Ngành công nghiệp hương dừa thực phẩm tại Việt Nam nói riêng và trên thị trường thế giới nói chung đã và đang trên đà phát triển. Cụ thể bao gồm những minh chứng dưới đây.

Để tạo ra các sản phẩm hương dừa thực phẩm thì nguồn nguyên liệu chính là các quả dừa.Năm 2018, sản lượng dừa trên toàn thế giới là 70 tỉ quả được phân bố ở khắp các nước với sản lượng tiêu biểu ở các nước sau.

+ Ấn Độ 22 tỉ

+Indonesia 16 tỉ

+ Philippines 15 tỉ

+ Việt Nam 1,3 tỉ

sản xuất hương cà phê

Theo các Trung tâm Dự báo có tầm cỡ trên thế giới, mức tăng về nhu cầu các sản phẩm dừa toàn cầu đến 2025 tăng bình quân trên 10%, trong đó:

+ Sữa dừa tăng 15% (riêng sữa dừa hữu cơ tăng 8,5%)

+ Thạch dừa tăng 5,6%

+ Bột dừa tăng 6,6%

+ Kem dừa tăng 36%

+ Nước dừa tăng 25%.

Nguyên nhân của mức tăng cao là do người tiêu dùng đã và đang thay đổi sở thích tiêu thụ thực phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên với hàm lượng calo thấp, lành mạnh có và có giá trị dinh dưỡng cao. Và dĩ nhiên dừa được công nhận là một trong những nguyên liệu chế biến thực phẩm đạt chuẩn hữu cơ (organic) tại Mỹ và Châu Âu. Chính vì vậy nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm hương dừa thực phẩm trên thế giới luôn trong xu hướng tăng.

sản xuất hương cà phê

Theo báo cáo từ Statista (cổng thông tin thống kê dữ liệu trực tuyến của Đức) năm 2018, nước dừa giải khát là sản phẩm tiềm năng và có thể thống lĩnh thị trường toàn cầu.

+ Mỹ là quốc gia tiêu thụ nước dừa đóng hộp lớn nhất thế giới với doanh thu đạt tới 778 triệu USD vào năm 2015 và dự kiến đạt gần 2 tỉ USD vào năm 2019. Ngoài ra, Mỹ còn định giá nước dừa 5 USD/lít, cao gấp 2,7 lần so với nước uống thể thao.

+ Pháp, Nhật và Canada cũng là những thị trường tiêu thụ nước dừa đáng kể, với doanh số ước đạt 500 triệu USD trong năm 2019.

Source:

http://btusta.vn/tin-tuc/1449/san-xuat-dua-tren-the-gioi-trien-vong-cho-nganh-dua-viet-nam

http://betrimex.com.vn/vi/tin-tuc/goc-bao-chi/thoi-cua-nuoc-dua-dong-hop

http://hiephoiduabentre.com.vn/index.php?Module=Content&Action=view&id=10281

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là chuyên gia cung cấp hương liệu thực phẩm tự nhiên cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương tự nhiên
  • Hương mặn
  • Hương ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên
  • Nước ép trái cây cô đặc
  • Bột tự nhiên

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/mqflavor/

Địa chỉ: 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM