Theo thống kê của Land O’Lakes, công ty liên doanh sữa có trụ sở tại Minnesota – Mỹ, sản lượng bơ sữa bán ra dự kiến sẽ đạt mốc xấp xỉ 300 triệu pound trong năm 2020 với mức tăng trưởng đạt khoảng 20% so với những năm trước. Nguyên nhân là sản lượng bán lẻ tăng cao hơn khi người tiêu gia tăng chi tiêu cho nhóm sản phẩm thiết yếu. Việc này cũng ngầm khẳng định sự ưa chuộng của người tiêu dùng với các nhóm sản phẩm này. Và năm 2020 chính là năm khởi sắc của thị trường sản phẩm hương bơ sữa và sữa nguyên chất của Mỹ.

Các sản phẩm hương bơ sữa tăng mạnh trở lại trong năm qua và hứa hẹn tiếp tục tăng trưởng trong tương lai

Các sản phẩm hương bơ sữa tăng mạnh trở lại trong năm qua và hứa hẹn tiếp tục tăng trưởng trong tương lai

1. Thị trường bơ sữa Mỹ 2023 có gì mới?

Theo ước tính của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, sản lượng tiêu dùng bơ sữa tăng 6% chỉ trong chín tháng đầu năm và vẫn đang tiếp tục trên đà chinh phục doanh thu 2 tỷ bảng Anh. Tính theo bình quân đầu người, người Mỹ sử dụng ít các sản phẩm hương bơ sữa hơn nhiều so với những thập kỷ đầu của thế kỷ 20, nhưng nhiều hơn so với những năm 1980s và 1990s. Đã có một khoảng thời gian, Mỹ đẩy mạnh việc sử dụng bơ thực vật, khiến giá của bơ sữa có sự chênh lệch cao hơn nhiều so với bơ thực vật.

Nhiều chính sách hỗ trợ từ chính phủ Mỹ đã được ký để phụ cấp thu nhập cho người dân, mức lương tối thiểu đã tăng lên 150.000 USD/năm, theo Cheat Sheet. Nên sự chênh lệch giá cả này không còn tác động nhiều như trước. Thêm vào đó, có nhiều món ăn sẽ ngon hơn và dậy mùi hơn khi được chế biến cùng bơ sữa, nên không quá khó hiểu khi bơ sữa vẫn luôn giữ được chỗ đứng trong lòng người mua.

Mức tiêu thụ bơ sữa đã tăng cao trong nhiều năm trở lại đây sau thời kỳ sụt giảm ở những năm 2000s

Mức tiêu thụ bơ sữa đã tăng cao trong nhiều năm trở lại đây sau thời kỳ sụt giảm ở những năm 2000s

Sữa có nguồn gốc từ thực vật như sữa hạnh nhân, yến mạch, đậu nành  đã trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đầy khi được chứng minh mang lại nhiều lợi ích sức khỏe và tranh giành thị phần với sữa bò nguyên chất. Tuy nhiên doanh số bán hàng gần đây đã ghi nhận một sự thay đổi thú vị, sữa bò nguyên chất lần đầu tiên bán chạy hơn 2% sữa thực vật trong vòng 15 năm qua, tính đến năm 2018 và vươn lên dẫn đầu vào năm 2019 so với các sản phẩm sữa nói chung.

Một trong những lý do của việc tiêu thụ sữa nguyên chất bùng nổ trở lại là nhờ lượng tiêu thụ phô mai ngày càng tăng. Người Mỹ tiêu thụ gần như gấp ba lần lượng phô mai mỗi ngày so với năm 1970. Việc sử dụng các thức ăn nhanh ngày càng nhiều như pizza, hamburger,… cũng giúp việc tiêu thụ sữa nguyên chất tăng cao trở lại.

Thức ăn nhanh góp phần đẩy mạnh tiêu thụ các thứ phẩm từ sữa nguyên chất

Thức ăn nhanh góp phần đẩy mạnh tiêu thụ các thứ phẩm từ sữa nguyên chất

Bài viết liên quan:

2. Tương lai của ngành hàng này tại Mỹ như thế nào?

Cũng theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, cho đến nay Mỹ đã phân phối hơn 118 triệu hộp thực phẩm cho các ngân hàng thực phẩm và tổ chức từ thiện để cứu trợ đại dịch. Mỗi hộp chứa vài pound nguyên liệu từ sữa, chủ yếu là pho mát. Ngoài ra, nếu như 40 năm trước, Mỹ hầu như không xuất khẩu bất cứ sản phẩm nào có liên quan đến sữa thì đến hiện tại, các công ty sản xuất các sản phẩm liên quan đến sữa như phô mai, sản phẩm hương bơ sữa đã xuất khẩu sang Mexico, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Các sản phẩm có liên quan đến sữa như bột whey, bột whey protein và lactose cũng được xuất khẩu nhiều hơn. Sữa bột tách béo thì hầu hết được xuất khẩu sang Mexico và Đông Nam Á để hoàn nguyên, pha chế sữa bột với các dưỡng chất khác để tăng giá trị dinh dưỡng. Sữa nguyên chất thường được bổ sung thêm vitamin, khoáng chất và kết hợp các hương liệu độc đáo để tạo thành các loại sữa khác nhau như hương bơ, hương vani, hương chocolate,…

Hoạt động xuất nhập khẩu sản phẩm về sữa cũng tăng cao ở Mỹ trong năm 2020

Hoạt động xuất nhập khẩu sản phẩm về sữa cũng tăng cao ở Mỹ trong năm 2020

Tuy nhiên để đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm hương bơ sữa, Mỹ thật sự tập trung vào nhập khẩu nhiều hơn là xuất khẩu, dù số lượng nhập khẩu này vẫn còn khá nhỏ so với các sản phẩm được sản xuất trực tiếp trong nước. Việc tiêu thụ mạnh bơ sữa đã giúp các công ty như Land O’Lakes và nhà sản xuất số một California – Dairies Inc có những khởi sắc đáng kể trong doanh thu.

Theo novotaste.com, trong năm 2020, sản phẩm bơ sữa là thế mạnh của các hãng sữa California nói chung, khi bang này chiếm hơn 30% sản lượng bơ sữa được cung cấp ra thị trường của Hoa Kỳ. California đứng đầu với hơn 18% tổng sản lượng sản phẩm làm từ sữa được tiêu thụ trên toàn quốc. Trong khi đó, New York đứng đầu về tiêu thụ sữa chua với khoảng 15% sản lượng.

Đại dịch Covid-19 đã gây ra những tổn thất to lớn trên toàn nước Mỹ nhưng cũng không thể phủ nhận, chính dịch bệnh lại tạo cơ hội cho một số ngành thực phẩm khác phát triển. Thị trường bơ sữa và sữa nguyên chất đã tìm lại được vị thế của mình với lượng tiêu thụ cao hơn, đẩy mạnh nhu cầu xuất nhập khẩu. Hương bơ sữa sẽ tiếp tục được ưa chuộng trên thị trường trong tương lai. Để tìm mua các loại hương bơ sữa tốt nhất, hãy liên hệ với MQ International để được tư vấn và hướng đặt hàng ngay nhé.

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là công ty cung cấp hương liệu thực phẩm cao cấp, nguyên liệu thực phẩm cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu, nguyên liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương thực phẩm tự nhiên
  • Hương thực phẩm mặn
  • Hương thực phẩm ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên, chiết xuất dược liệu
  • Collagen thực phẩm - Collagen mỹ phẩm
  • Bột trà: bột trà đen, bột trà xanh, bột matcha, bột trà lài

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ MQ - WIN FLAVOR

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphamwinflavor

Địa chỉ: HO - 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. HCM.

RO - R&D Center: 36/8A Nguyễn An Ninh, Kp Nhị Đồng 2, TP. Dĩ An, Bình Dương.