Từ lâu, đông trùng hạ thảo được xem như loại thuốc quý hiếm có khả năng “chữa bách bệnh” và được nhiều người săn đón dù mức giá không hề dễ chịu chút nào. Nắm bắt được thị hiếu chung của người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn những sản phẩm tốt cho sức khỏe nên dòng nước uống chiết xuất đông trùng hạ thảo ra đời tạo cơn sốt trong thị trường F&B thời gian qua.

chiết xuất đông trùng hạ thảo

Nước uống chiết xuất đông trùng hạ thảo được ưa chuộng trên thị trường

1. Thức uống giàu dưỡng chất có lợi cho sức khỏe

chiết xuất đông trùng hạ thảo

Nước uống chiết xuất đông trùng hạ thảo có lợi cho sức khỏe

Xã hội ngày càng hiện đại đi cùng đó là những vấn đề tiêu cực ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Sở hữu hàm lượng chất dinh dưỡng cao giúp bồi bổ cơ thể, cung cấp collagen nên thức uống chiết xuất đông trùng hạ thảo trở thành trào lưu không chỉ phái đẹp mà ngay cả cánh mày râu cũng yêu thích. Đặc biệt, nhiều hãng sản xuất cho biết sản lượng tiêu thụ của loại thức uống “thần dược” này khá cao và có tiềm năng phát triển trong tương lai.

2. Nhiều doanh nghiệp đầu tư vào thị trường đông trùng hạ thảo tiềm năng

chiết xuất đông trùng hạ thảo

Thị trường đông trùng hạ thảo là “mỏ vàng” để khai thác

Dường như xu hướng thực phẩm bảo vệ sức khỏe đang dẫn đầu đem đến nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp đầu tư vào các sản phẩm chiết xuất đông trùng hạ thảo và các thực phẩm chức năng khác. Đông trùng hạ thảo đáp ứng được tiêu chí khắt khe của người tiêu dùng và đồng thời đem đến những khoản lợi nhuận hấp dẫn. Đây có thể xem như là “mỏ vàng” đáng để đầu tư và khai thác lâu dài.

3. Mặc dù “đắt xắt ra miếng” nhưng vẫn được người tiêu dùng ưa chuộng

chiết xuất đông trùng hạ thảo

Mặc dù đắt đỏ nhưng đông trùng hạ thảo vẫn được nhiều người lựa chọn

Trên thị trường hiện nay, đông trùng hạ thảo có giá “đắt xắt ra miếng” nhưng vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng để làm quà biếu hoặc sử dụng cho nhu cầu cá nhân. Bên cạnh đó, sự ra đời của các dòng sản phẩm chiết xuất đông trùng hạ thảo cũng nhận được sự quan tâm không kém vì chất lượng và hương vị tự nhiên mà giá thành hợp túi tiền. So sánh với các sản phẩm chiết xuất từ nhân sâm hay linh chi thì đông trùng hạ thảo lại chiếm ưu thế hơn hẳn.

Trước những đòi hỏi khắt khe từ người tiêu dùng khiến các doanh nghiệp luôn nghĩ ra giải pháp để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng từ phía khách hàng. Thức uống chiết xuất đông trùng hạ thảo ra đời như dòng sản phẩm thay thế các loại đồ uống có cồn, nước ngọt gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Đây là loại đồ uống có hương vị tự nhiên đi cùng với những lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn nên lựa chọn những nhà cung cấp hương liệu tự nhiên cao cấp để đảm bảo chất lượng sản phẩm hoàn hảo nhất khi đưa ra thị trường.