Sầu riêng là món ăn chơi dân dã được nhiều người Việt Nam yêu thích vì hương vị thơm ngon, ngòn ngọt pha chút béo béo đồng thời mang lại hàm lượng dinh dưỡng cao. Không phải ngẫu nhiên mà món ăn này được mệnh danh là “ông hoàng” trái cây nhiệt đới. Tuy nhiên mùi hương này nếu ai thích thì sẽ cực ghiền còn ai không thích thì sẽ thấy mùi chúng không hợp khẩu vị. Nắm bắt được thị hiếu này nên nhiều thương hiệu trong ngành thực phẩm đã cho ra đời các nhãn hàng có hương sầu riêng thơm ngon nhằm thu hút khách hàng.

hương sầu riêng

Thực phẩm hương sầu riêng thơm ngon và hấp dẫn

Từ món ăn dân dã thành hương vị độc quyền

Tại một số đất nước khác thì sầu riêng được tôn vinh như “ông hoàng” vì hương vị thơm ngon. Do đó, có thể thấy rằng loại quả này đem đến giá trị kinh tế khá cao nên được nhiều doanh nghiệp chú trọng. Những thực phẩm hương sầu riêng là sự kết hợp tinh tế giữa sầu riêng và các nguyên liệu khác để cho ra hương vị đặc trưng khiến khách hàng mê mẩn ngay lần đầu tiên.

Một số nhãn hàng hương sầu riêng được nhiều người yêu thích như bánh pía sầu riêng của Tân Huê Viên đặc sản Sóc Trăng, kẹo dừa dẻo sầu riêng đặc sản Bến Tre, bánh sầu riêng làm từ bột nếp dẻo và sầu riêng đặc sản đến từ miền Trung. Có thể thấy rằng sức hút từ sầu riêng đem đến “làn gió mới” cho ngành F&B với hương vị độc đáo, hấp dẫn riêng và khó quên. Mỗi sản phẩm đều là đặc sản từng vùng miền nên đều đem lại hương vị đặc sắc riêng biệt và ấn tượng.

hương sầu riêng

Hương sầu riêng có sức hút khó cưỡng lại

Thị trường thực phẩm xuất khẩu thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp

Trước sự cạnh tranh gay gắt của những nhãn hàng ngoại nhập khiến thị trường nội địa chao đảo bấy lâu nay. Đa số những sản phẩm nhập khẩu đến từ các nước như Thái Lan, Đài Loan,…thu hút thị hiếu của giới trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, các doanh nghiệp Việt Nam vẫn có sức cạnh tranh mạnh khi khai thác tiềm năng còn bỏ ngỏ ở mảng này. Điển hình là các sản phẩm, những nhãn hàng như sầu riêng sấy khô, kẹo sầu riêng, bánh hương sầu riêng,… Các sản phẩm này sẽ là ưu thế cạnh tranh mà các doanh nghiệp muốn hướng đến.

Đối với thị trường Việt Nam, sầu riêng tuy không phải là loại trái cây có thể cạnh tranh với một số nước khác như Thái Lan, Malaysia,…nhưng lại là mang hương vị độc quyền hứa hẹn sẽ tạo nên cơn sốt trong ngành thực phẩm. Thị trường thực phẩm hương sầu riêng khá tiềm năng và rất đáng để các doanh nghiệp khai thác, xuất khẩu, đem lại lợi nhuận siêu khủng cho doanh nghiệp.