Sữa tươi, thực phẩm và tã giấy trẻ em đang bùng nổ trên thị trường mẹ và bé trong suốt thời gian dài. Theo thông tin từ các bậc phụ huynh có con nhỏ, họ sẵn sàng chi trả một khoản tiền khủng để mua sữa bột và tã giấy cho con. Đối với các sản phẩm hương sữa tươi dành cho trẻ em cũng cần phải đảm bảo về chất lượng và hương vị tự nhiên như sữa mẹ.

Các doanh nghiệp đua nhau thâu tóm thị trường mẹ và bé

Theo nghiên cứu của Nielsen cho thấy có đến hơn 50% người Việt Nam xem trọng thành phần dinh dưỡng và nguồn gốc của các sản phẩm hương sữa tươi khi mua cho con họ. Một số doanh nghiệp sữa lớn như Vinamilk, Dutch Lady, Nutifood, Nestle cho ra mắt các dòng sản phẩm sữa bột cho trẻ tùy từng độ tuổi phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Thị trường sữa tại Việt Nam có tiềm năng tiêu thụ cao nên được nhiều doanh nghiệp đón đầu để thâu tóm thị phần riêng cho nhãn hàng sữa của mình.

hương sữa tươi

Thị trường sữa cho trẻ em được đánh giá tăng trưởng mạnh

Thị trường sữa nội địa có nguy cơ bị “đe dọa”

Bắt đầu từ ngày 1/1/2018 có hàng ngàn dòng thuế nhập khẩu được giảm về 0% trong đó có ngành sữa, góp phần tạo điều kiện cho các sản phẩm hương sữa tươi nhập khẩu tiêu thụ tại thị trường nội địa. Chỉ tính đến ngày 15/8, tổng kim ngạch nhập khẩu sữa và các sản phẩm hương sữa tươi đã đạt đến mốc 617 triệu USD. Trong đó New Zealand là thị trường nhập khẩu sữa lớn nhất tại Việt Nam trong thời điểm hiện tại.

Trong thị trường sữa hiện nay, dễ dàng nhận thấy sự cạnh tranh khốc liệt giữa sữa ngoại nhập và sữa nội địa. Mặc dù các doanh nghiệp trong nước vẫn liên tục đổi mới sản phẩm để làm hài lòng khách hàng nhưng dường như vẫn còn “đuối sức” so với các thương hiệu danh tiếng từ nước ngoài.

hương sữa tươi

Các hãng sữa nổi tiếng luôn cải tiến liên tục

Tìm hướng đi mới thị trường thực phẩm trẻ em

Thời gian gần đây, giá cả trên thị trường sữa có sự biến động liên tục do nguồn nguyên liệu đầu vào quá tốn kém. Bên cạnh đó giá sữa trên thị trường thế giới cũng đồng loạt tăng mạnh từ 15-17% từ đầu năm nay. Nhưng có một số doanh nghiệp lớn như Vinamilk vẫn giữ quan điểm không tăng giá thành để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng. Ngoài ra các sản phẩm được chế biến từ hương sữa tươi cũng có dấu hiệu tăng giá khiến người tiêu dùng lo lắng. Các doanh nghiệp trong nước nên có chiến lược cho nguồn nguyên liệu và hương liệu đầu vào để giữ được sự ổn định cho nhãn hàng của mình.

Thị trường mẹ và bé nói chung và thị trường sữa dành cho trẻ em nói riêng được đánh giá tổng quan sẽ đem đến nguồn lợi nhuận lớn cho các doanh nghiệp sữa tại Việt Nam. Thế nhưng đứng trước cuộc cạnh tranh với các thương hiệu ngoại nhập khiến các sản phẩm hương sữa tươi gặp nhiều khó khăn và thách thức. Nhiều doanh nghiệp nên có giải pháp lâu dài để xây dựng thương hiệu trong lòng khách hàng.