Được người tiêu dùng trên khắp thế giới yêu thích, cà phê đang là một trong những sản phẩm có độ phủ sóng đáng gờm và thị trường này cũng tăng trưởng nhanh chóng. Tuy nhiên trong năm 2021, các tác động tiêu cực của Covid-19 khiến ngành cà phê và các sản phẩm hương cafe phải thay đổi để phát triển ổn định hơn. Cụ thể, những xu hướng mùi vị mới nào đang dẫn dắt thị trường cà phê?

Thị trường cà phê năm 2021 chứng kiến nhiều sự thay đổi mới

Thị trường cà phê năm 2021 chứng kiến nhiều sự thay đổi mới

1. Đem lại trải nghiệm khám phá mới

Người tiêu dùng ngày nay, đặc biệt là thế hệ Millennials có xu hướng tìm kiếm những trải nghiệm mới lạ hơn trong các sản phẩm F&B. Theo Innova, 66% người tiêu dùng Mỹ thích thử những hương vị mới mẻ và và 64% người tiêu dùng trên toàn thế giới cho biết, tính độc đáo của một sản phẩm có thể ảnh hưởng đến lựa chọn mua hàng của họ. Vì vậy, sản phẩm cà phê 2021 cần sáng tạo hơn nữa để mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị.

Để làm được điều này, các nhãn hàng có thể kết hợp hương cafe truyền thống với hạt nhục đậu khấu, bột bánh quy, caramel ekm cháy,… Những sự kết hợp mang tính đột phá này là cốt lõi giúp bạn giữ được trái tim của người tiêu dùng khi họ đang có nhiều lựa chọn khác thú vị không kém.

Xem thêm: Coca Cola thành công đánh chiếm thị trường đồ uống hương vị cafe trị giá tỷ đô vào cuối năm 2020

Cà phê cần mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm hơn

Cà phê cần mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm hơn

2. Tốt cho sức khỏe

Trong những năm gần đây, các loại đồ uống dinh dưỡng vừa có hương vị hấp dẫn, vừa tốt cho sức khỏe đã trở thành lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng F&B.

Với thế hệ gen Y – tức Millennials, các loại thực phẩm chức năng, đồ uống healthy luôn có sức hút lớn, thậm chí rất cần thiết trong đời sống. Thậm chí, các nghiên cứu còn chỉ ra rằng, có đến 64% người thuộc thế hệ Millennials đang sử dụng các loại thực phẩm và đồ uống tốt cho thể hình, 63% người chọn cách ăn hoặc uống các sản phẩm giúp cải thiện giấc ngủ.

Ngày nay, hương cafe cũng như các sản phẩm caffeine kết hợp cùng thực phẩm chức năng đang trở thành làn sóng mới của thị trường cà phê. Cụ thể, đồ uống chứa vitamin B, choline và L-theanine thúc đẩy sự tỉnh táo và tinh thần minh mẫn kết hợp cùng caffeine mang đến cho người tiêu dùng một lựa chọn tuyệt vời, vừa tốt cho sức khỏe, vừa tăng cường sự tỉnh táo và khả năng tập trung.

Xem thêm: Top 5 xu hướng nổi bật tái định vị ngành hàng đồ uống năm 2021

Thực phẩm chức năng hương cà phê là một trải nghiệm độc đáo

Thực phẩm chức năng hương cà phê là một trải nghiệm độc đáo

Có thể nói, kết hợp cà phê với các dưỡng chất khác sẽ mang đến tổ hợp tuyệt vời, hấp dẫn với nhóm thế hệ gen Y – nhóm người tiêu dùng đang dẫn đầu thị trường – những người vừa quan tâm đến sức khỏe, vừa cần các sản phẩm mang lại sự tỉnh táo để tập trung làm việc, học tập.

3. Làm từ thực vật

Xu hướng lựa chọn các loại đồ ăn, thức uống có nguồn gốc thực vật đang bùng nổ khi người tiêu dùng bắt đầu đa dạng hóa bữa ăn của họ – hạn chế các sản phẩm sử dụng nguyên liệu từ động vật vì lý do sức khỏe và tính bền vững.

Không nằm ngoài xu hướng này, thị trường cà phê và các sản phẩm có hương vị cafe cũng tập trung nhiều hơn vào các sản phẩm 100% từ thực vật trong năm 2021.

Ví dụ, thay vì chọn sữa động vật kết hợp với cà phê, nhà sản xuất có thể cân nhắc đến việc lựa chọn các sản phẩm làm từ sữa thực vật như sữa yến mạch để thay thế. Hoặc sản xuất các loại kem cà phê có thêm hạt mắc ca, hạt phỉ, hạt hồ đào,… cũng là ý kiến không tồi. Sự kết hợp bùng nổ này khiến các sản phẩm hương cà phê từ thực vật  trở nên hấp dẫn hơn.

Xem thêm: Thị trường chuỗi cà phê trong nước – Sân chơi không còn dành cho những “ông lớn”

Cà phê kết hợp với các nguyên liệu thực vật đang là xu hướng hiện nay

Cà phê kết hợp với các nguyên liệu thực vật đang là xu hướng hiện nay

4. Tính tiện lợi 

Trên thị trường, nhóm sản phẩm cà phê pha sẵn đang phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây. Theo một báo cáo từ Mintel6, chỉ tính riêng cà phê pha sẵn, từ năm 2016 đến năm 2018, thị trường này đã có mức tăng trưởng ước tính 31%, thu về 3,2 tỷ USD, chiếm 22% thị phần.

Mặt khác, doanh thu của nhóm sản phẩm hương cà phê pha sẵn dự kiến sẽ tăng lên khoảng 5,9 tỷ đô vào năm 2023. Nhóm khách hàng chính của thị trường này là thế hệ gen Y và gen Z.

Xem thêm: Coca Cola hương cafe sẽ trở lại đường đua thị trường giải khát đầu năm 2021

Tính tiện lợi là một trong những yếu tố người tiêu dùng tìm kiếm ở các sản phẩm làm từ cà phê

Tính tiện lợi là một trong những yếu tố người tiêu dùng tìm kiếm ở các sản phẩm làm từ cà phê

Kết hợp các xu hướng với nhau, cà phê đóng chai – packaging tiện lợi và tốt cho sức khỏe bán chạy hơn. Thậm chí, nhiều người còn tìm kiếm các loại đồ uống có hương liệu cafe được bổ sung thêm men vi sinh, protein, các chất chống oxy hóa,… để giúp cuộc sống khỏe mạnh hơn.

5. Nâng cao trải nghiệm vị giác cao cấp

Cho dù có nguồn gốc từ thực vật hay động vật, là sản phẩm được chế biến theo công thức mới hay giữ nguyên công thức truyền thống thì sản phẩm cà phê đều phải tuân theo một quy tắc cụ thể: “có khả năng nâng cao trải nghiệm vị giác ngày càng khắt khe của người dùng”.

Đây cũng được xem như chìa khóa để nhãn hàng sáng tạo thêm nhiều sản phẩm mới mẻ, mở rộng thị phần thương hiệu trên thị trường.

Cà phê, trên hết phải nâng cao trải nghiệm vị giác cho người tiêu dùng

Cà phê, trên hết phải nâng cao trải nghiệm vị giác cho người tiêu dùng

Với các xu hướng trên, thương hiệu F&B cần mang đến nhiều sự thay đổi hơn để thật sự mang đến những loại đồ uống cafe thú vị hơn với người tiêu dùng. Bạn có thể tìm các doanh nghiệp bán hương cafe để hợp tác tạo ra các sản phẩm tuyệt vời nhất!

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là công ty cung cấp hương liệu thực phẩm cao cấp, nguyên liệu thực phẩm cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu, nguyên liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương thực phẩm tự nhiên
  • Hương thực phẩm mặn
  • Hương thực phẩm ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên, chiết xuất dược liệu
  • Collagen thực phẩm - Collagen mỹ phẩm
  • Bột trà: bột trà đen, bột trà xanh, bột matcha, bột trà lài

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ MQ - WIN FLAVOR

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphamwinflavor

Địa chỉ: HO - 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. HCM.

RO - R&D Center: 36/8A Nguyễn An Ninh, Kp Nhị Đồng 2, TP. Dĩ An, Bình Dương.