2 trong số 3 người tiêu dùng Mỹ thích khám phá hương vị mới, trong khi tỷ lệ tương tự nói rằng “đi ăn ngoài đã khiến họ thích nấu ăn tại nhà hơn”, theo nghiên cứu khảo sát của Innova tháng 5 năm 2019.

Hương vị vẫn là yếu tố quan trọng số một khi mua thực phẩm và đồ uống. Người tiêu dùng ngày càng thích thưởng thức những hương vị táo bạo hơn, độc đáo hơn và những hương vị mới lạ sẽ thỏa mãn điều đó.

Toàn cầu hóa đã khơi dậy sự tò mò của người tiêu dùng trong việc khám phá thực phẩm và đồ uống mới. Nghiên cứu của Innova Market Insights cũng chỉ ra rằng, 3/10 người tiêu dùng Mỹ thích khám phá hương vị của các nền văn hóa khác.

Khám phá những hương vị mới là một trong những xu hướng thưởng thức ẩm thực

Xu hướng thực phẩm và hương vị đang lan rộng nhanh hơn bao giờ hết trong thế giới kết nối như ngày nay. Người tiêu dùng thích khám phá nền văn hóa ẩm thực mới từ các quốc gia khác nhau và ngày càng có nhiều hương vị dân tộc xuất hiện để thỏa mãn những tín đồ yêu ẩm thực với sự tăng trưởng hơn 65%.

Người tiêu dùng ngày càng bị thu hút bởi các phương tiện tương tác như bỏ phiếu cho các hương vị yêu thích, gửi ý tưởng hương vị của riêng họ và chia sẻ kinh nghiệm hương vị với bạn bè và / hoặc trực tuyến.

Các thương hiệu cũng thu hút người tiêu dùng bằng những câu chuyện độc đáo về nguồn gốc và bản chất của các thành phần, công thức và cách chế biến của họ. Ngoài ra. còn có sự gia tăng sử dụng các phiên bản giới hạn để tạo tiếng vang tạm thời xung quanh các thương hiệu.

Xu hướng hương vị mới luôn được bộ phận R&D các công ty thực phẩm – đồ uống cập nhật

Với tâm lý thích khám phá của khách hàng như đã đề cập phía trên, các nhà sản xuất F&B cần tập trung nhiều hơn vào R&D để đưa ra những sản phẩm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

Theo foodtechmaster.vn

MQ Flavors & Natural Extracts