Tại sao bạn lại chọn ngành công nghệ thực phẩm?

Bạn có hình dung được mình sẽ làm những công việc gì sau khi tốt nghiệp hay chưa?

Hay bạn vẫn đang trong giai đoạn “khủng hoảng” và “chênh vênh” với hàng loạt câu hỏi “Mình học ngành này rồi ra trường có tìm được việc làm không”, “Không biết lương có cao không”, “Không biết có nhiều cơ hội thăng tiến không”, vân vân và mây mây,…

MQ International hiểu những gì bạn đang trải qua cũng như hiểu được nỗi lo lắng và trăn trở của bạn đối với cái nghề mà bạn sẽ dấn thân trong tương lai.

Chính vì vậy, vào thứ bảy vừa qua (tức ngày 18/05/2019),  MQ International  hân hạnh tổ chức buổi talkshow “Technical Sales-Cơ hội và thách thức” tại trường đại học Công nghệ thực phẩm TPHCM.  Buổi talkshow này được tổ chức nhằm chia sẻ kiến thức chuyên sâu về nghề Kĩ sư bán hàng (Technical Sales) cũng như giúp các bạn sinh viên khám phá cơ hội việc làm mới mẻ và vén màn  những “định kiến” trong ngành Công nghệ thực phẩm.

Talkshow Technical Sales

Buổi talkshow đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự đóng góp rất nhiệt tình từ các bạn sinh viên

Buổi talkshow đã diễn ra suôn sẻ, thành công tốt đẹp với sự đóng góp của:

  • Diễn giả (Guest Speaker)

Anh Nguyễn Công Dũng – CEO MQ International với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành hương liệu thực phẩm. Anh đã tận tình chia sẻ với các bạn sinh viên những trải nghiệm thực tế trong ngành cũng như đã “gỡ rối tơ lòng” cho những bạn sinh viên vẫn còn mơ hồ và mông lung về ngành, về nghề.

Anh Nguyễn Công Dũng – CEO của MQ International trong buổi talkshow

  • Một chân trời mới được khai sáng và cả bầu trời tri thức về nghề Kĩ sư bán hàng (Technical Sales)

Buổi talkshow đã mở đầu bằng việc giải thích và phân tích hàng loạt khái niệm và định nghĩa mà chỉ dân trong ngành mới hiểu như Kĩ sư bán hàng (Technical Sales), Kĩ sư bán hàng B2B, Bán hàng B2B,..

Talkshow Technical Sales

Anh Nguyễn Công Dũng đi từ công thức doanh thu quen thuộc để phân tích về vai trò quan trọng  của Technical Sales

Sau khi bức tranh tổng thể về ngành nghề đã được hiện ra mồn một trước những ánh mắt hồ hởi và trầm trồ của các bạn sinh viên, Guest Speaker tiếp tục phân tích sâu hơn và đưa ra những dẫn chứng cụ thể, sống động hơn về cơ hội và thách thức của ngành Công nghệ thực phẩm.

Nói về cơ hội, thì nghề này mở ra vô vàn những cơ hội đầy “sức hấp dẫn không thể chối từ” như mối quan hệ, tiền, phát triển kĩ năng, thăng tiến,..Thế nhưng liệu bạn có chấp nhận đánh đổi vì nó cũng ẩn chứa một số góc khuất như thu nhập bấp bênh, vất vả, đi lại nhiều,…hay không?

Talkshow Technical Sales

Đông đảo các bạn sinh viên đến tham dự buổi talkshow

  • Thú vị cùng phần hỏi đáp (Q&A)

Đây là một trong những phần thú vị được mong chờ nhất trong buổi talkshow: Sinh viên được đối thoại trực tiếp với nhà tuyển dụng. Cơ hội có một không hai để các bạn “trải lòng” và trực tiếp đặt những câu hỏi về công việc, công ty tuyển dụng, mức độ cạnh tranh trong công việc, mức lương mong muốn, thông tin tuyển dụng, cách thức nộp CV cũng như hồ sơ ứng tuyển cho công việc mà bạn khát khao được làm, được cống hiến.

Talkshow Technical Sales

Hỏi đáp trực tiếp với nhà tuyển dụng tại buổi talkshow

Đặc biệt, để khích lệ tinh thần của các bạn sinh viên, MQ International đã chuẩn bị 10 phần học bổng khuyến học, mỗi phần trị giá 1.000.000đ dành cho những bạn sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập.

Talkshow Technical Sales

Đại diện MQ International trao học bổng cho các bạn sinh viên

Cuối cùng, buổi talkshow đã khép lại với biết bao cảm xúc. Niềm vui nho nhỏ của MQ International là được nhìn thấy sự phấn khởi pha lẫn chút hân hoan trên từng gương mặt của các bạn sinh viên.

Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến các bạn sinh viên, vì đã đến tham dự buổi talkshow. Cảm ơn sự tận tình chia sẻ đầy tâm huyết của diễn giả dành cho chương trình.

Và sau cùng, giữa định kiến và cơ hội, không phải cứ đem lên bàn cân xem cái nào ít rủi ro hơn thì chọn lựa đâu. Quan trọng là, hãy thật bình tĩnh và tin vào sự lựa chọn của bản thân rồi quyết tâm theo đuổi đến cùng mà thôi! Chúc các em vững bước và tỏa sáng với lựa chọn của mình!