“Win Flavor tổng hợp” 

Khi nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm bổ sung năng lượng và tốt cho sức khỏe ngày càng cao, sự kết hợp giữa yếu tố tăng lực và “healthy” đã nhận được hưởng ứng tích cực từ người tiêu dùng Millennial. Trong đó, sản phẩm tăng lực làm từ bột matcha chính là cái tên nổi bật nhất từ năm 2019 đến nay. Vậy dòng thức uống này có những lợi thế nào và liệu chúng có thể thay thế các sản phẩm tăng lực truyền thống hay không?

Bài viết liên quan: 

dieu-gi-da-lam-nen-su-thanh-cong-cua-nuoc-tang-luc-tu-bot-matcha-win-flavor

Điều gì đã làm nên sự thành công của nước tăng lực từ bột matcha?

1. Ý tưởng ra đời nước tăng lực từ bột trà matcha

Từ ảnh hưởng của Covid trong hơn 2 năm qua, có đến 65% người tiêu dùng toàn cầu quan tâm đến sức khỏe miễn dịch, 76% tập trung vào chế độ ăn lành mạnh và 48% chú trọng hơn đến sức khỏe tinh thần. Điều này cho thấy yêu cầu thị trường dành cho các sản phẩm F&B lành mạnh ngày càng lớn, trong đó có các nước tăng lực. 

Thị trường nước tăng lực pha sẵn (RTD) hiện nay đang được “thống trị” bởi nhiều thương hiệu lớn như Red Bull hay Monster. Tuy nhiên, những sản phẩm này có thành phần hóa chất, lượng đường và calo cao. Đồng thời, năng lượng cung cấp từ chúng không bền, khiến cơ thể mệt mỏi hơn và đòi hỏi phải nạp liên tục vào để duy trì. 

du-biet-cac-dong-nuoc-tang-luc-truyen-thong-khong-tot-cho-suc-khoe-nguoi-tieu-dung-van-mua-win-flavor

Du biết các dòng nước tăng lực truyền thống không tốt cho sức khỏe, người tiêu dùng vẫn mua

Từ hai điểm yếu trên, khái niệm “đồ uống bổ sung năng lượng” dần bị thoái trào và người tiêu dùng cũng chuyển hướng sang những sản phẩm lành mạnh hơn. Đây cũng là cơ sở để các nhà nghiên cứu sản phẩm tại Anh tìm ra công thức nước tăng lực mới với thành phần bột matcha. Là nguồn caffeine tự nhiên, giàu năng lượng và chứa nhiều hoạt chất tốt cho sức khỏe, sản phẩm này sẽ tăng tính cạnh tranh cho thị trường nước tăng lực 2022. 

bot-matcha-tra-xanh-da-tro-thanh-mot-phan-quan-trong-trong-y-tuong-tao-nen-san-pham-tang-luc-healthy-win-flavor

Bột matcha trà xanh đã trở thành một phần quan trọng trong ý tưởng tạo nên sản phẩm tăng “lực healthy”

2. Đồ uống tăng lực từ matcha có thể thay thế cà phê?

Lo ngại đầu tiên khi phát triển sản phẩm nước tăng lực matcha mới là liệu chúng có được ưa chuộng hay thậm chí “vượt qua” các sản phẩm truyền thống khác hay không, đặc biệt là cà phê. Điều đó sẽ được giải đáp thông qua 3 nguyên nhân dưới đây. 

Cafein trong matcha chậm dung nạp

Thực tế, bột matcha có tác dụng gì đối với cơ thể để các startup lĩnh vực F&B hướng đến? Như đã nói, hiện nay người ta đang tìm kiếm những giải pháp năng lượng bền bỉ thay thế cho năng lượng từ đường, và trong matcha có hàm lượng cafein hoàn toàn phù hợp với yêu cầu này, và đây chính là câu trả lời.

Hơn nữa, không chỉ xét đến yếu tố hàm lượng cafein mà quá trình dung nạp năng lượng vào cơ thể cũng là một yếu tố quan trọng được xét đến. May mắn là quá trình dung nạp chậm năng lượng vào cơ thể của caffein trong matcha đã mang lại kết quả mong muốn. Đây cũng chính là mảnh ghép quan trọng để thức uống tăng lực matcha đạt thành công.

dieu-dac-biet-tu-bot-matcha-chinh-la-nang-luong-duoc-cung-cap-on-dinh-va-ben-bi-hon-so-voi-ca-phe-win-flavor

Điều đặc biệt từ bột matcha chính là năng lượng được cung cấp ổn định và bền bỉ hơn so với cà phê

Thành phần giàu dưỡng chất

Một ưu điểm khác của bột trà matcha chính là lượng chất và thành phần chất chống oxy hóa (đặc biệt là L-theanine) cao hơn. Với thành phần oxy hóa này có thể giúp tế bào tránh khỏi sự tấn của các gốc tự do gây ung thư, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, tăng quá trình đốt cháy mỡ thừa, cải thiện chức năng mạch máu…

cac-chat-dinh-duong-co-trong-bot-matcha-khien-nguyen-lieu-nay-co-nhieu-cong-dung-cho-suc-khoe-win-flavor

Các chất dinh dưỡng có trong bột matcha khiến nguyên liệu này có nhiều công dụng cho sức khỏe

Không gây ra cảm giác bồn chồn

Đối với một số người nhạy cảm với cafein thì khi sử dụng cà phê sẽ có hiện tượng bồn chồn, mất ngủ, căng thẳng vì hàm lượng cafein trong cà phê tương đối cao. Và theo nghiên cứu thì hàm lượng cafein trong  matcha chỉ bằng 1/3 lượng caffeine có trong cà phê. Hơn nữa, thành phần L – theanine còn có tác dụng làm dịu sự căng thẳng do tác động từ cafein nên người dùng sẽ không có cảm giác bồn chồn.

Có thể thấy các sản phẩm nước uống tăng lực từ matcha có đủ những chức năng mà cà phê có thể mang lại. Không những thế, quá trình nạp năng lượng và các thành phần khác còn có phần nổi trội hơn. Do đó, tiềm năng của sản phẩm từ matcha trong tương lai hoàn toàn có thể thay thế được cà phê.

nhung-cong-dung-tuyet-voi-cua-matcha-win-flavor

Những công dụng tuyệt vời của matcha đã trả lời cho câu hỏi đồ uống tăng lực matcha có thể thay thế cà phê hay không

Với nhu cầu ngày càng lớn dành cho sản phẩm năng lượng tốt cho sức khỏe, sự ra đời của nước tăng lực từ bột matcha hứa hẹn sẽ là dấu hiệu tích cực cho thị trường đồ uống. Và với những ưu điểm tuyệt vời trong thành phần cũng như quá trình nạp năng lượng “chậm mà chắc”, các sản phẩm tăng lực “healthy” matcha đủ lý do thuyết phục người tiêu dùng sử dụng trong dài hạn.

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là công ty cung cấp hương liệu thực phẩm cao cấp, nguyên liệu thực phẩm cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu, nguyên liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương thực phẩm tự nhiên
  • Hương thực phẩm mặn
  • Hương thực phẩm ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên, chiết xuất dược liệu
  • Collagen thực phẩm - Collagen mỹ phẩm
  • Bột trà: bột trà đen, bột trà xanh, bột matcha, bột trà lài

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ MQ - WIN FLAVOR

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphamwinflavor

Địa chỉ: HO - 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. HCM.

RO - R&D Center: 36/8A Nguyễn An Ninh, Kp Nhị Đồng 2, TP. Dĩ An, Bình Dương.