Thị trường nước giải khát đang trong giai đoạn bão hòa trong những năm gần đây khiến nhiều doanh nghiệp nước giải khát lo lắng về thị phần của mình. Mặc dù được dự báo có tiềm năng tăng trưởng mạnh trong thời gian tới nhưng có vẻ thị trường nước ngọt vẫn chưa có sự chuyển biến rõ rệt do phải đối mặt với nhiều sức ép từ thị trường trong lẫn ngoài nước.

Một số loại thức uống truyền thống như nước giải khát hương bí đao từ lâu vẫn được người tiêu dùng ưa chuộng vì vị ngọt tự nhiên và tốt cho sức khỏe. Thế nhưng lại khó có thể cạnh tranh được trong thị trường F&B đầy biến động này.

hương bí đao

Nước giải khát hương bí đao vẫn được người tiêu dùng yêu thích

Nước ép trái cây tự nhiên chiếm thế thượng phong

Xu hướng thị trường nước giải khát hiện nay vẫn là các sản phẩm organic thân thiện với môi trường và tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. So với các loại nước ngọt có gas phổ biến được giới trẻ ưa chuộng thì nước ép trái cây tự nhiên lại nổi bật vì tác dụng tốt đến sức khỏe người mua. Những doanh nghiệp nước giải khát luôn cố gắng đưa ra thị trường các sản phẩm nước ép trái cây với hương vị thơm ngon và giàu dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.

Cuộc chiến thú vị giữa nước uống có gas và nước ép trái cây tạo động lực cho các thương hiệu nước trái cây lâu năm có thị phần cao trong ngành thực phẩm. Tuy nhiên, bắt đầu từ đầu năm 2018 thuế nhập khẩu thực phẩm đã giảm xuống còn 0% khiến các doanh nghiệp trong nước gặp khó khăn trước cơn bão mang tên hàng ngoại nhập.

Nước giải khát bí đao bận rộn tìm chỗ đứng vững chắc

hương bí đao

Thức uống hương bí đao tìm chỗ đứng trong ngành giải khát

Một số nhãn hàng nước giải khát hương bí đao lâu năm như Wonderfarm, Tribeco vẫn còn trụ vững đến hiện nay là nhờ vào nguồn  hương liệu tự nhiên cao cấp có trong sản phẩm. Bằng các phương pháp hiện đại đem đến hương vị bí đao tự nhiên nhất giúp người tiêu dùng cảm nhận được mùi hương quen thuộc và giải tỏa cơn khát ngay lập tức.

Mặc dù vấp phải nhiều trở ngại khi phải cạnh tranh gay gắt để tìm chỗ đứng vững chắc trong thị trường nước giải khát. Các doanh nghiệp sản xuất nước ngọt hương bí đao vẫn cần nhiều giải pháp thiết thực để sản phẩm có thể dễ dàng được người tiêu dùng đón nhận. Để làm được điều đó các doanh nghiệp nên có chiến lược dài hạn để đưa sản phẩm của mình có một vị trí nhất định trong ngành hàng thực phẩm.

Nước giải khát hương bí đao với hương liệu tự nhiên cao cấp vẫn luôn là thức uống được nhiều người lựa chọn vì đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và hương vị ngon không kém gì các loại nước uống khác trên thị trường.