Hiện nay, làn sóng công nghệ 4.0 đã thay đổi thói quen ăn uống của người tiêu dùng, ăn gì, ở đâu và ăn như thế nào, khiến cho ngành thực phẩm trở nên sôi động hơn bao giờ hết từ các công ty hương liệu thực phẩm, tới quán ăn, siêu thị hay nhà hàng. Trong bối cảnh đó, những xu hướng dưới đây được dự báo sẽ tạo ra cú hích lớn với thị trường F&B Việt Nam 2019.

thị trường F&B Việt Nam 2019

Những xu hướng F&B mới của người tiêu dùng có sự đột phá mạnh mẽ năm 2019

1. Giao hàng công nghệ

Dựa vào nhu cầu nhanh chóng và tiện lợi của người tiêu dùng, các nhà hàng cũng đã bắt tay tham gia vào cuộc đua giao đồ ăn công nghệ. Nhận thấy công nghệ giúp ích cho việc quản lý và giảm chi phí nhân sự vận chuyển, sự vào cuộc của những dịch vụ giao thức ăn như GrabFood, Now, Go-Food… đã tạo ra làn gió mới cho thị trường F&B.

thị trường F&B Việt Nam 2019

Nhu cầu ăn uống nhanh và tiện lợi của người tiêu dùng càng được chú trọng

2. Ăn tại nhà

Xã hội không ngừng phát triển thì con người càng chạy theo guồng quay của công việc nên các bữa ăn được giao tận nơi làm việc hoặc nhà trở thành dịch vụ hữu ích. Chính vì thế, người tiêu dùng đang thay đổi hành vi một cách rõ rệt về thói quen ăn uống. Các nhà hàng lại càng phải nhanh chóng bắt kịp xu hướng ngành  F&B Việt Nam 2019 về dịch vụ ship đồ tận nơi để có thể hòa nhập vào “sân chơi” lớn này.

thị trường F&B Việt Nam 2019

Ăn tại nhà là xu hướng của những người bận rộn đang ngày càng mở rộng

3. Thực phẩm chay

Theo thống kê của Hiệp hội ăn chay thực dưỡng tại Việt Nam, chúng ta biết thêm thông tin rằng cứ 10 người Việt Nam sẽ có 1 người ăn chay thường xuyên. Có lẽ, ngày nay việc ăn chay không vì lý do tôn giáo nữa. Mà ăn chay còn gắn với xu hướng sống sạch, sống xanh trở thành một trào lưu trên thế giới.  Cùng với đó, các nhà hàng chay, các cửa hàng bán thực phẩm chay mọc lên ngày càng nhiều. Điều này tạo ra một trào lưu mới và bước ngoặt lớn cho thị trường F&B Việt Nam 2019.

thị trường F&B Việt Nam 2019

Ăn chay vì sức khỏe và môi trường là một trào lưu mới và phát triển mạnh mẽ trong 2019

4. Thực phẩm tốt cho sức khỏe

Người tiêu dùng Việt Nam vẫn đang hướng đến lối sống xanh và lành mạnh bằng cách sử dụng các thực phẩm tự nhiên và nguyên liệu sạch. Thêm vào đó, họ  có nhiều thông tin hơn về thành phần, cách nuôi trồng nguồn thực phẩm cũng như cách mà thực phẩm ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe. Nắm bắt điều này, nhiều công ty cung cấp cho thị trường những thực phẩm từ thiên nhiên. Đặc biệt là các sản phẩm organic  luôn được đề cao.

thị trường F&B Việt Nam 2019

Thực phẩm an toàn và có nguồn gốc từ thiên nhiên luôn được quan tâm hàng đầu

5. Nói không với nhựa

Năm 2019 dự báo sẽ là năm đột phá của không chỉ các thực phẩm hữu cơ với công nghệ hiện đại giúp bảo vệ môi trường xanh và sạch, mà những vật dụng đựng thực phẩm cũng cần có yếu tố bảo vệ môi trường.  Do đó, các doanh nghiệp hiện nay còn nhanh chóng bắt nhịp xu thế trong việc lựa chọn bao bì thân thiện với môi trường: bao bì nhựa và túi nilon thành bao bì giấy và túi vải tái sử dụng.

thị trường F&B Việt Nam 2019

Nói không với đồ nhựa để bảo vệ môi trường đang ngày càng nhân rộng năm 2019

Như vậy, có thể thấy thị trường F&B Việt Nam 2019 đổi mới và phát triển không ngừng. Thói quen và nhu cầu của người tiêu dùng như đồ ăn sạch, dịch vụ nhanh, tiện lợi, bảo vệ môi trường là yếu tố then chốt để các nhà kinh doanh tiếp tục nghiên cứu và phát triển. Do vậy, dự đoán và đón đầu xu hướng là cách mà các công ty trong lĩnh vực F&B nói chung và tại MQ International luôn cố gắng tạo ra sự đột phá về doanh thu và có lợi thế cạnh tranh so với đối thủ.

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu thực phẩm tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là chuyên gia cung cấp hương liệu thực phẩm tự nhiên cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương tự nhiên
  • Hương mặn
  • Hương ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên
  • Nước ép trái cây cô đặc
  • Bột tự nhiên

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphammq

Địa chỉ: – HO: 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM

              – RO-R&D Center: 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, TP Dĩ An, Bình Dương

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ MQ

Ứng dụng hương vanilla trong thực phẩm ngọt là xu hướng F&B nổi bật của năm 2020