Thị trường F&B được giới chuyên gia đánh giá cao về tiềm năng tiêu thụ và đang có những chuyển biến tích cực trong những năm sắp tới đây. Theo công ty nghiên cứu thị trường Euromonitor báo cáo, trong giai đoạn 2014 – 2019 thị trường F&B sẽ đạt tốc độ tăng trưởng bình quân 18%/năm. Trong đó xu hướng thực phẩm truyền thống với hương liệu từ thiên nhiên như hương chanh, hương bí đao, hương cà phê,…được người tiêu dùng đón nhận nhiệt tình.

Nỗi lòng những người con xa xứ

hương chanh

Hương chanh tự nhiên lấp đầy nỗi nhớ của người con xa xứ

Một trong những giá trị cốt lõi hàng đầu mà các doanh nghiệp truyền thống lâu đời muốn xây dựng đó chính là hương vị tự nhiên chân thật được chọn lọc tinh túy đem đến món quà cho những người con xa xứ khi nhớ về quê nhà. Đặc biệt là trong dịp lễ, tết cổ truyền thì những gói quà tết dùng để biếu tặng người thân, bạn bẻ lại là một phần không thể thiếu trong văn hóa dân tộc. Những gói bánh kẹo gợi nhớ hương vị quê hương được làm từ hương liệu tự nhiên như hương chanh, hương cam, hương dâu,… được những người con xa xứ đón nhận bằng cả tấm chân tình.

Các nhãn hàng gắn mác “hương vị quê nhà” được lòng người tiêu dùng

hương chanh

Hương chanh đặc biệt có trong các nhãn hàng thực phẩm truyền thống

Mặc dù ngành thực phẩm Việt Nam không được đánh giá cao về tạo dựng thương hiệu thế nhưng không vì thế mà đánh mất đi những giá trị truyền thống được gìn giữ qua nhiều thế hệ. Trước sức ép cạnh tranh từ các mặt hàng nhập khẩu tràn lan trên thị trường như hiện nay, các doanh nghiệp truyền thống cần đề ra những giải pháp mang tầm nhìn lâu dài và đem lại giá trị bền vững cho ngành thực phẩm truyền thống trong nước.

Đây là tin tốt lành cho các thương hiệu gia truyền khi xu hướng của người tiêu dùng chuyển sang các sản phẩm “organic” xưa cũ…Mối quan tâm hàng đầu của khách hàng vẫn là thành phần và nguồn gốc của hương liệu tạo ra sản phẩm. Bởi vì lý do đó nên các doanh nghiệp luôn có các giải pháp cải tiến cho nhãn hàng của mình từ bao bì đến hương liệu tự nhiên cao cấp như hương chanh, hương bưởi, hương cam,… đều được lấy từ các nhà cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Xu hướng đổi mới ở thị trường thực phẩm truyền thống giống như chiếc phao cứu sinh cho các doanh nghiệp lâu đời ở Việt Nam trải qua nhiều thăng trầm hàng thập kỷ để tìm chỗ đứng trong ngành F&B. Những nhãn hàng thực phẩm truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc, được chọn lọc từ các hương liệu tự nhiên như hương chanh, hương sữa tươi, hương cà phê,… đem đến cuộc cách mạng cả thị trường nội địa lẫn xuất khẩu sang nước ngoài.