Chưa bao giờ các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên lại trở nên ăn khách đến vậy, nhất là trong ngành F&B với các loại đồ ăn, thức uống chiết xuất trà xanh. Chỉ cần dạo một vòng quanh các cửa hàng cafe nổi tiếng, các tiệm bánh ngọt hoặc siêu thị, mini market, bạn chắc chắn sẽ thấy các sản phẩm này được bày bán ngập tràn?

Vậy đâu là lý do để thực phẩm chiết xuất trà xanh được ưa chuộng đến vậy? Hãy cùng MQ International theo dõi ở bài viết dưới đây.

chiết xuất trà xanh

Thị trường F&B đang chứng kiến sự thắng thế của các loại thực phẩm chiết xuất trà xanh

1. Người dùng đang hướng tới lối sống xanh với các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên

Theo công bố của Vietnam Report, hơn 86% người dùng ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội lựa chọn các loại thực phẩm hữu cơ, thu hoạch đúng mùa vụ và không biến đổi gen để đảm bảo sức khỏe. Theo đó, các nhãn dán “organic”, “chiết xuất trà xanh tự nhiên”, “hữu cơ”,… rất hấp dẫn thực khách.

Điều này không hề bất ngờ bởi với mức sống đã tăng cao, nhất là ở các đô thị lớn, người ta dần quan tâm hơn về nguồn gốc sản phẩm và hiệu quả mà chúng mang lại cho sức khỏe thay vì giá tiền. Tiếp đó, khách hàng cũng sẵn lòng chấp nhận các loại thực phẩm có mùi vị không được “ngon” lắm bởi lòng tin về sự tự nhiên 100% của sản phẩm – tức, không có hương liệu hoặc sử dụng hương liệu cao cấp tự nhiên.

chiết xuất trà xanh

Cán cân F&B đang nghiêng dần về phía các thực phẩm hữu cơ hoặc có chiết xuất thiên nhiên

2. Trong bối cảnh đó, chiết xuất trà xanh vụt sáng dẫn đầu ngành F&B

Quen thuộc, tươi mát, tốt cho sức khỏe,.. là những cảm giác mà trà và cả các thực phẩm chiết xuất trà xanh mang lại. Nếu là một chuyên viên FB sành sỏi, bạn sẽ thấy các loại trà: trà đen, trà trắng,… xuất hiện trong hầu hết các thực phẩm trên thị trường. Theo Euromonitor, có hơn 2 tỷ người Việt đang tiêu thụ trà đóng chai hằng ngày và những ước tính từ Statista cho thấy, thị trường trà uống liền Việt sẽ đạt 3.37 tỷ USD vào năm 2020.

Với tương lai rộng mở, hầu như các ông lớn từ mọi ngách của lĩnh vực thực phẩm đều tham gia vào xu hướng này, cụ thể như:

  • Đồ uống đóng chai: trà xanh O độ, Dr.Thanh, C2, Lipton, TEA+ Plus,…
  • Kem: Twin Cows, Celano, Fanny Ice Cream, Tràng Tiền,…
  • Bánh: KitKat, Cosy (Kinh Đô), AFC (Kinh Đô),…

Tuy nhiên, thực khách chỉ cảm nhận được sự “hữu cơ” khi thực phẩm của bạn có chút mùi trà xanh, thứ cảm giác mà chỉ nguyên liệu thuần túy không thể đảm bảo khơi dậy hết được. Vì vậy, hãy khéo léo gia giảm vào trong sản phẩm của mình một chút hương liệu trà xanh hữu cơ cao cấp để khiến khách hàng bị thu hút nhiều hơn.

chiết xuất trà xanh

Chiết xuất trà xanh đang thắng thế trong cuộc chiến F&B

3. Chiết xuất trà xanh dễ dàng kết hợp để cho ra những mùi vị mới độc đáo

Tính ngọt nhẹ và đặc biệt là mùi hương tươi mát, thư giãn của thảo mộc khiến chiết xuất trà xanh được thực khách yêu thích vì cảm giác nguyên bản mang lại. bên cạnh đó, nó còn có thể kết hợp với nhiều hương liệu khác để tổng hòa thành một mùi hương độc đáo.

Để khiến các sản phẩm chiết xuất trà xanh tự nhiên của mình trở nên đặc biệt hơn, các doanh nghệp F&B có thể dung hòa chúng với những loại hương thực vật khác để hấp dẫn khứu giác người dùng. Những ví dụ thành công có thể kể đến là: trà xanh vị chanh mật ong Lipton, trà xanh vị chanh TEA+ Plus,…

Tuy nhiên, việc loại bỏ hương liệu mùi trà xanh ra khỏi bảng thành phần là điều bất khả thi bởi lẽ, các chiết xuất loại dược liệu này khi hòa phối cùng các nguyên liệu khác sẽ bị lấn át mùi vị – tức, cho ra loại sản phẩm không có mùi thảo mộc trà xanh đặc trưng nữa. Vì vậy, thay vì loại bỏ hương liệu, các doanh nghiệp F&B nên chú ý về nguồn gốc và chất lượng của chúng thì hơn.

chiết xuất trà xanh

Thực phẩm chiết xuất trà xanh vẫn nên sử dụng hương liệu mùi trà để hấp dẫn thực khách

Chiết xuất trà xanh tự nhiên là một trong những xu hướng dẫn đầu thị trường F&B hiện nay. Tuy nhiên, để sản phẩm có sức hấp dẫn hơn nữa, bạn vẫn cần đến sự trợ giúp từ hương liệu trà xanh cao cấp của chúng tôi – MQ International.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B cùng đội ngũ nhân viên R&D năng động, nhiệt huyết, trẻ trung, chúng tôi tự tin sẽ đồng hành cùng bạn trong chặng đường tạo ra những sản phẩm tuyệt vời nhất!

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là chuyên gia cung cấp hương liệu thực phẩm tự nhiên cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/mqflavor/

Địa chỉ: 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM