Hương vị chính là điểm nhấn đặc biệt trong từng thương hiệu đem đến sự khác biệt và bứt phá thành công nhờ đáp ứng đúng khẩu vị của người tiêu dùng. Những nhãn hàng hiện nay đa phần sử dụng hương liệu thực phẩm dạng bột hoặc hương liệu thực phẩm dạng nước có nguồn gốc từ thiên nhiên nhằm đảm bảo chất lượng hương vị đạt tiêu chuẩn đến với khách hàng. Đây là bài toán khó khiến nhiều doanh nghiệp đau đầu để tìm ra công thức chuẩn cho từng đối tượng khách hàng tiềm năng.

hương liệu thực phẩm dạng bột

Hương vị đặc sắc tạo nên điểm nhấn riêng cho thương hiệu

1. Hương vị – giá trị cốt lõi đánh thức vị giác của khách hàng

Nếu như nói màu sắc phản ánh hành vi của người tiêu dùng thì hương vị chính là chất xúc tác giúp đánh thức vị giác của từng khách hàng khi thưởng thức sản phẩm. Một số loại nguyên liệu như hương liệu thực phẩm dạng bột, dạng nước,… nguyên chất tự nhiên đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho người tiêu dùng ngay trong lần thưởng thức đầu tiên. Do đó, quá trình tìm kiếm hương vị khác biệt cho doanh nghiệp mà vẫn đảm bảo đáp ứng được khẩu vị của khách hàng cần đầu tư khá nhiều thời gian và tâm huyết.

hương liệu thực phẩm dạng bột

Hương liệu là công thức tạo nên hương vị hoàn hảo

2. Công thức chuẩn tạo nên hương vị tuyệt vời cho doanh nghiệp

Theo nhiều nghiên cứu chứng minh rằng hương vị sẽ giúp người thưởng thức gợi nhớ và lưu giữ ký ức về sản phẩm nhiều hơn là màu sắc. Chính vì lẽ đó, một số thương hiệu lớn đều có những công thức chuẩn tạo nên hương vị hoàn hảo cho nhãn hàng của mình. Hương vị có thể là hương liệu thực phẩm dạng bột, dạng nước,… tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, cần đảm bảo ổn định nguồn nguyên liệu đầu vào giúp tạo nên dấu ấn về hương vị tự nhiên của doanh nghiệp. Một số chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh như KFC, Lotteria, Burger King,… đều có bí quyết hương vị riêng.

 hương liệu thực phẩm dạng bột

Những công thức bí truyền đến từ các thương hiệu hàng đầu

3. Đi tìm sự kết hợp hài hòa giữa hương và vị

Thương hiệu tốt phải đem đến trải nghiệm đặc biệt cho người tiêu dùng, do hầu hết khẩu vị của mỗi vùng miền đều khác nhau do đó sản phẩm nên có sự dung hòa giữa hương và vị thuần chất. Nghiên cứu hương vị phù hợp với đối tượng khách hàng là quá trình cần được đầu tư công phu để có hương vị hoàn hảo nhất. Doanh nghiệp nên tìm những công ty hương liệu uy tín để được hỗ trợ tìm kiếm hương vị cho thương hiệu của mình.

hương liệu thực phẩm dạng bột

Hương và vị khơi dậy vị giác của người tiêu dùng

Hầu như không có bất kỳ công thức chuẩn hoàn hảo nào cho từng sản phẩm vì còn tùy thuộc vào khẩu vị của khách hàng cũng như giá trị mà doanh nghiệp muốn hướng đến. Nhìn chung, hương vị có thể đến từ hương liệu thực phẩm dạng bột, dạng nước,… tự nhiên để cho ra đời các dòng sản phẩm của mình.