Các chế phẩm từ sữa hoặc có hương sữa đã xuất hiện từ lâu trên thị trường và trở thành mùi hương “truyền thống” trong ngành F&B. Không chỉ ở phạm vi thế giới, hương sữa cũng được rất nhiều thực khách Việt ưa chuộng và ưu tiên chọn lựa bởi sự quen thuộc, hấp dẫn trong mùi vị: béo ngậy và ngọt đậm.

Mặc dù trải qua nhiều biến động kinh tế nói chung và trong ngành nói riêng nhưng mùi hương này vẫn bám trụ dài lâu ở vị trí phát triển chiến lược của các doanh nghiệp F&B.

hương sữa

Hương sữa quen thuộc vẫn giúp nhiều đơn vị F&B nắm giữ khẩu vị người tiêu dùng Việt

1. Các thực phẩm hương sữa đã xuất hiện từ lâu

Hương sữa đã xâm nhập vào ngành F&B từ rất nhiều năm trước. Cụ thể, bạn có thể nhận thấy mùi vị này qua các loại thực phẩm ăn vặt ngày xưa, ví dụ như kem ốc quế bán vỉa hè. Ngoài cảm giác mát lạnh sảng khoái, kem lúc này thơm hương sữa đặc thoang thoảng – yếu tố kích thích sự thèm ăn của thực khách, nhất là với trẻ em.

Thậm chí, để tăng cường hiệu quả vị giác cho người dùng, các nhà sản xuất đã đưa hương sữa vào rất nhiều các loại thực phẩm khác,chẳng hạn như bánh kẹo, các loại nước giải khát và cả bản thân những loại sữa uống.

hương sữa

Hương sữa xuất hiện trong rất nhiều loại thực phẩm

2. Hương sữa và ngành F&B hiện đại

Hấp dẫn, thơm nồng, quen thuộc,… là những thuộc tính khiến hương sữa được vận dụng vào hết các loại thực phẩm hiện nay. Hầu như các sản phẩm F&B thuộc ngách đồ uống và đồ ăn nhẹ – chẳng hạn như trà sữa đều sử dụng hương vị này.

Cụ thể, chính hương sữa đặc đã góp phần khiến thị trường này đạt mức tăng trưởng 20% hằng năm, doanh thu ước tính 300 triệu USD với khách hàng chủ yếu là nữ giới và người trẻ (theo bản đánh giá của công ty nghiên cứu thị trường Euromonitor).

Không giống như các hương vị khác, hương sữa khoanh vùng khẩu vị khách hàng rộng hơn nhiều: hầu như mọi thực khách đều thích thú với nó. Theo đó, để sáng tạo cho hương sữa cổ điển hay giảm bớt sự xa lạ của những hương vị mới, các doanh nghiệp F&B luôn hòa trộn hương sữa vào sản phẩm để khéo léo hấp dẫn người tiêu dùng.

hương sữa

Hương sữa vẫn đang âm thầm “thống trị” ngành F&B

3. Lựa chọn hương liệu hương sữa uy tín

Chất lượng của hương liệu ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của thực phẩm. Vì vậy, các doanh nghiệp F&B nên tìm kiếm một đối tác lâu dài để dễ dàng kiểm soát nguồn nguyên liệu và chủ động trong việc hưởng chiết khấu ưu đãi nếu hương sữa hay các mùi hương khác trở nên được ưa chuộng.

MQ International tự hào mang đến cho bạn những hương liệu sữa cao cấp được nhập khẩu từ những nhà hương hàng đầu thế giới như Pháp, Bỉ, HongKong,… có chứng nhận rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ. Theo đó, hương liệu hương sữa đặc của chúng tôi vẫn giữ được mùi thơm béo tự nhiên của sữa tươi thuần chất nhờ công nghệ trích ly – chưng cất hiện đại và rất bền với nhiệt. Hơn nữa, phòng R&D với các nhân sự trẻ tuổi, nhiệt huyết và năng động của MQ International sẽ cùng các doanh nghiệp F&B đưa thực phẩm hương sữa lên một tầm cao mới.

hương sữa

Hãy lựa chọn đối tác cung cấp hương liệu hương sữa một cách thông minh

Hương sữa không còn là mùi vị quá xa lạ với nhiều người nhưng bạn hoàn toàn có thể biến nó trở thành một mũi nhọn kinh doanh trọng điểm nếu biết cách đổi mới và tận dụng. Trước thách thức cần nhiều đầu óc sáng tạo và nguồn hương liệu cao cấp đó,  MQ International sẵn sàng đồng hành bên cạnh các doanh nghiệp F&B Việt.  Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là chuyên gia cung cấp hương liệu thực phẩm tự nhiên cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/mqflavor/

Địa chỉ: 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM