Hương cà phê đã tồn tại trong tiềm thức người Việt đã từ rất lâu. Và trong những năm gần đây, dường như hương liệu thực phẩm cà phê rang xay dần trở thành trào lưu của người thưởng thức cà phê. Không chỉ bởi vị cà phê đậm đà khơi gợi cảm xúc của người thưởng thức mà mùi hương của nó cũng lưu lại những ấn tượng khó phai vô cùng.

hương liệu thực phẩm cà phê rang xay

Điều gì tạo nên hương vị cà phê rang xay độc đáo?

1. Văn hóa uống cà phê của người Việt Nam

Ở Việt Nam có hai giống cà phê chính là Arabica và Robusta, vốn dĩ là những sản phẩm xuất khẩu chủ lực của nước ta. Tùy vào khẩu vị mỗi người mà các nhà cung cấp sẽ lựa chọn hương liệu thực phẩm cà phê rang xay phù hợp theo nhu cầu.

Gu uống cà phê được phân chia theo từng vùng miền, độ tuổi, giới tính sẽ có yêu cầu về hương vị khác nhau. Các doanh nghiệp cần nắm bắt từng nhóm đối tượng khách hàng để có sự thay đổi linh hoạt sao cho phù hợp.

hương liệu thực phẩm cà phê rang xay

Hương vị thơm ngon của cà phê rang xay thuần Việt

2. Hương vị cà phê rang xay đến từ đâu?

Để tạo được hương liệu thực phẩm cà phê rang xay đặc sắc và mang đậm dấu ấn riêng biệt thì người cung cấp hương liệu sẽ pha trộn nhiều loại cà phê với nhau theo tỷ lệ phù hợp.

Tuy nhiên về nguồn gốc vẫn đảm bảo chất lượng hương vị tự nhiên cao cấp không pha nhiều tạp chất để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Công thức pha chế là bí quyết riêng của từng nhà cung cấp nhằm mang lại hương vị độc đáo, hấp dẫn người thưởng thức.

hương liệu thực phẩm cà phê rang xay

Công thức bí truyền tạo nên hương vị cà phê ấn tượng

3. Thị trường cà phê chưa bao giờ bão hòa

Mặc dù đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn từ các thương hiệu nước ngoài như Starbuck nhưng thị trường cà phê Việt Nam vẫn có chỗ đứng vững trong lòng khách hàng.

Thị trường cà phê vẫn có tiềm năng phát triển mạnh mẽ vì đây là thức uống truyền thống trở thành văn hóa của người Việt Nam trong suốt nhiều năm qua. Đặc biệt hương vị cà phê Việt Nam vẫn có “chất riêng” sánh được với các hương vị cà phê của các nước trên thế giới.

hương liệu thực phẩm cà phê rang xay

Hương vị thuần túy từ hương liệu cà phê rang xay tự nhiên

Tại Việt Nam, hương vị cà phê không chỉ độc đáo về hương vị mà còn cả hình thức. Cà phê Việt Nam được tạo nên từ cà phê nguyên chất kết hợp cùng hương liệu thực phẩm cà phê rang xay hòa trộn với tỷ lệ đặc biệt cho ra đời dòng sản phẩm ấn tượng hấp dẫn.

Nhờ vào công thức pha chế riêng biệt mà hương vị cà phê Việt Nam đã lan tỏa đến các nước khác trên thế giới. Trong tương lai, ngành cà phê được dự báo sẽ chiếm tỷ trọng xuất khẩu cao và đem đến nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp.