Khi tôi bị cảm lạnh khi còn nhỏ, mẹ tôi hầu như luôn quay sang ngăn kéo thuốc, đổ một chút thuốc như là siro ho cảm ra và xem khi tôi từ từ nhấm nháp nó. Tôi vẫn còn nhớ hương vị thuốc–dược phẩm ấy cho tới ngày hôm nay – hương vị kẹo ngọt, gần như sắc nét, cấu trúc như siro.

Hương vị này là một niềm vui, nhắc nhở tôi về Jolly Ranchers hoặc rượu nho nho xứ Wales. Ngay khi còn ở tuổi thiếu niên, tôi nhớ đã thử lại thuốc và hương vị khác biệt, nó ít ngọt và đắng hơn. Vào thời điểm đó, tôi đã không biết tại sao loại thuốc có vị ngọt này đột nhiên thay đổi. Và tôi không biết về ngành công nghiệp dược phẩm chịu trách nhiệm phát triển các loại thuốc có hương vị dựa trên vô số sở thích của người tiêu dùng.

Ngành công nghiệp hương vị cho thuốc và dược phẩm đang phát triển nhanh chóng.thuố

Trong ngành công nghiệp hương vị (hương liệu thực phẩm), câu chuyện về hương vị thuốc – dược phẩm thường hiếm khi được kể, vì hầu hết sự chú ý được dành cho các phân khúc thực phẩm và đồ uống. Tuy nhiên, hương vị thuốc – dược phẩm có một câu chuyện độc đáo để kể. Không chỉ các loại thuốc được điều chế có thể dễ tiêu thụ hơn, thị trường hương liệu dược phẩm cũng có thể đã chín muồi để mở rộng.

Đặc biệt là ở phân khúc thuốc – dược phẩm cho trẻ em, việc bổ sung hương vị để các bé có thể dễ dàng sử dụng đang được phát triển với một tốc độ chóng mặt. Các loại hương vị dược phẩm phổ biến được các bé ưa chuộng như: hương vị cam, hương vị dâu, hương vị vani, hương vị táo,..

Thuốc cho trẻ em đang là phân khúc các đơn vị sản xuất dược phẩm đầu tư mạnh mẽ

Theo báo cáo của Global Market Insights, thị trường thuốc không kê đơn (OTC) sẽ vượt mức 185 tỷ đô la vào năm 2025, dẫn đầu bởi sự tăng trưởng và đa dạng hóa như thuốc sốt, đau đầu, cúm, cảm lạnh và các loại thuốc khác theo độ tuổi. Một trong những phân khúc lớn nhất của thị trường OTC; phân khúc cảm lạnh, ho và cúm, sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trong giai đoạn dự báo. Đối với viễn cảnh khác, thị trường đồ ăn nhẹ mặn – snack toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt 96 tỷ đô la vào năm 2023, thị trường trà và cà phê RTD (cà phê uống liền)  toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt mức 116,13 tỷ đô la vào năm 2024, theo báo cáo của Research and Thị trường. Điều này sẽ kéo theo ngành công nhiệp hương vị thuốc – dược phẩm và thị trường hương liệu thực phẩm như đồ ăn nhẹ và đồ uống sẽ phát triển mạnh mẻ.

MQ Flavors & Natural Extracts