Do mối liên hệ lâu đời với sức khỏe cùng vai trò giúp mở ra một làn sóng lựa chọn thực phẩm và đồ uống mới cho người tiêu dùng trên toàn thế giới. Firmenich đã chọn hương việt quất sẽ là hương vị của năm 2020. Đây là năm thứ tám liên tiếp, công ty đã bầu chọn cho hương vị thực phẩm và đồ uống “hot” nhất năm.

Hương việt quất hứa hẹn sẽ là hương vị của năm 2020

Emmanuel Butstraen, Chủ tịch, Firmenich Flavours cho biết. Khi thưởng thức quả việt quất, chúng ta sẽ nhớ về một hương vị vượt thời gian và bền bỉ, nhưng cũng ngày càng hợp xu hướng của thời đại. Quả việt quất đã là một hương vị được yêu thích trong nhiều thế kỷ tại nhiều thị trường. Và ngày nay, với sự quan tâm sức khỏe ngày càng cao, hương quả việt quất đang được tái phát triển và trở thành một trong những hương vị phù hợp nhất trong ngành thực phẩm và đồ uống.

Sự quan tâm của người tiêu dùng đối với quả việt quất nói chung đã tăng lên một phần do mối liên kết chặt chẽ với cảm xúc hạnh phúc. Trong một nghiên cứu truyền thông xã hội gần đây của Firmenich về các cuộc thảo luận trực tuyến xung quanh siêu thực phẩm ăn chay, quả mọng là thực phẩm số một được đề cập và quả việt quất là loại quả mọng số một. Các sản phẩm có hương vị quả việt quất có khả năng đáp ứng yêu cầu dưỡng chất chức năng gần như gấp đôi so với thực phẩm hoặc đồ uống thông thường theo dữ liệu của Mintel.

Bánh Blueberry đang trở thành trào lưu yêu thích của giới trẻ

Blueberry là một thành phần đã được sử dụng trong thực phẩm và đồ uống mỗi năm kể từ năm 2008. Là hương vị được sử dụng trong phát triển sản phẩm mới, việt quất đã tăng trưởng 101% trong 10 năm qua trên toàn cầu, với sự tăng trưởng đặc biệt nhanh chóng ở các thị trường như Trung Đông , Mỹ Latinh và châu Á, theo Mintel. Blueberry đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng trong gần như tất cả các loại thực phẩm và đồ uống được theo dõi bởi Mintel.  Với sự tăng trưởng 10 năm đặc biệt mạnh mẽ trong thực phẩm trẻ em (700%), đồ ăn nhẹ (255%), đồ uống đặc biệt (224%), ngũ cốc ăn sáng (145%) , sữa (143%), thể thao & nước tăng lực (127%) và đồ uống có cồn (100%).

Mikel Cirkus cho biết, khi người tiêu dùng được giới thiệu một sự lựa chọn mới, các hương vị truyền thống hơn như quả việt quất đang được sử dụng để giúp họ trải nghiệm những xu hướng thực phẩm mới này. Vì chúng gợi lên cảm giác tích cực tại một thời điểm trong lịch sử khi chúng ta khao khát sự lạc quan”. –  Giám đốc sáng tạo toàn cầu nhà hương Firmenich.

Trong một cuộc khảo sát gần đây trên 16 quốc gia được thực hiện với gần 5000 người tiêu dùng, Firmenich nhận thấy rằng cảm xúc số một liên quan đến quả việt quất là hạnh phúc, tiếp theo là cảm giác thoải mái.

“Sự lựa chọn của một hương vị truyền thống làm hương vị của năm của chúng tôi thực sự đại diện cho một sự thay đổi đáng kể trong ngành công nghiệp thực phẩm theo hướng thiết kế có chủ ý và cảm xúc hơn” – Jeffrey Schmoyer, VP Global Insights cho Firmenich. Người tiêu dùng có xu hướng thử những thứ xa lạ với họ, chẳng hạn như kombucha hoặc sữa chua hạt điều, nếu nó có hương vị theo cách họ có thể kết nối ở mức độ cảm xúc. Chúng tôi thấy blueberry đóng vai trò lớn hơn trong những năm tới trong việc giúp các nhà phát triển sản phẩm thực phẩm giới thiệu các khái niệm thực phẩm mới trên khắp thế giới.

Qủa Blueberry dự báo sẽ đóng vai trò lớn trong ngành thực phẩm, đồ uống và dược phẩm

“Hương quả việt quất  là một hương vị tuyệt vời để làm việc bởi vì nó mạnh mẽ và đa diện” – Eric Tang, một nhà hương vị tại Firmenich. Blueberry nổi bật với các nốt hương hoa và độ rối khác biệt, với các yếu tố màu xanh lá cây và ngọt ngào được dệt vào. Bên cạnh các cặp đôi cổ điển mà bạn tìm thấy với quả việt quất, tôi đã vẽ để ghép nó với các kết hợp ít rõ ràng hơn, như trà đen hoặc habanero.

Trong thế giới ẩm thực, đã từ lâu khi mà các loại quả mọng được chuyển sang vai trò hỗ trợ trong món salad hoặc nước sốt. Ngày nay, quả việt quất được tìm thấy trong vô số các món mặn, bao gồm pizza, ngũ cốc và các món thịt. Quả việt quất thậm chí có thể được sử dụng trong mì như một nguồn vitamin C tốt và giúp tạo màu sắc, Oana Ocico, VP của Firmenich nói. Cô cho biết thêm: Thông qua Nhân chủng học ẩm thực, các nhà thiết kế đầu bếp Firmenich đã tạo ra một loạt các ý tưởng mới lạ và hấp dẫn có thể truyền cảm hứng cho khách hàng và người tiêu dùng của họ để mang lại nhiều quả việt quất hơn cho sáng tạo của họ.

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphammq/

Alex Dzung – nguồn từ Perfumer & Flavorist