Thị trường nước giải khát hương tăng lực ở Việt Nam rất có tiềm năng phát triển lâu dài. Bởi, dân số nước ta thuộc cơ cấu dân số trẻ nên mức tiêu thụ nước tăng lực chiếm tỷ trọng khá cao trong thị trường nước giải khát. Một số tập đoàn lớn như TCP thương hiệu các đồ uống như Red Bull, Warrior, Puriku,… cho biết thị trường Việt Nam có tiềm năng phát triển hơn nhiều so với các nước láng giềng quanh khu vực Đông Nam Á.

hương tăng lực

Nước tăng lực chiếm thị phần cao trong thị trường nước giải khát Việt Nam

1. Vì sao nước tăng lực luôn hấp dẫn khách hàng?

Việt Nam có dân số trẻ và đây là đối tượng tiềm năng của các sản phẩm thức uống hương tăng lực so với các thị trường khác. Hương vị tự nhiên thơm ngon cùng các dưỡng chất giúp cơ thể tràn đầy năng lượng và sảng khoái nên loại đồ uống này rất được ưa chuộng bởi giới trẻ Việt. Thêm vào đó, các thương hiệu luôn cạnh tranh gay gắt để tạo ra hương vị mới cho nước tăng lực giúp thúc đẩy sự phát triển của thị trường này.

hương tăng lực

Nước tăng lực luôn hấp dẫn đối tượng giới trẻ

2. Tiềm năng phát triển của thị trường nước tăng lực Việt Nam

Theo đại diện từ TCP cho biết, doanh số từ nước uống hương tăng lực của công ty tại thị trường Việt Nam đã tăng ít nhất 25% qua mỗi năm. Dự báo trong tương lai, các loại nước tăng lực sẽ tiếp tục tăng trưởng và tạo nên xu hướng riêng cho ngành nước giải khát.

Trước đây, vào lúc nước tăng lực Number 1 xuất hiện trên thị trường, chỉ có 3 loại nước tăng lực là Red Bull, Rhino, Lipovitan. Hiện tại, thị trường nước tăng lực đã phát triển mạnh mẽ hơn với sự gia nhập của nhiều nhãn hàng như Warrior, Wake up 247,…

hương tăng lực

Thị trường nước tăng lực Việt Nam được đánh giá cao về tiềm năng phát triển

3. Hướng đi mới cho các thương hiệu nước giải khát

Trước sức ép từ các thương hiệu ngoại nhập đang dần xâm chiếm thị phần, hướng đi mới cho các thương hiệu nước giải khát nói chung và nước tăng lực nói riêng là hương vị sản phẩm phải tạo ấn tượng riêng với người tiêu dùng.

Thị trường Việt Nam cần nhiều sự sáng tạo hơn trong hương vị thì mới tạo sức cạnh tranh so với hàng ngoại nhập. Thị trường nước tăng lực sẽ nhanh chóng bão hòa nên bắt kịp xu hướng thế giới là điều cần thiết nếu các thương hiệu muốn cạnh tranh avf phát triển.

hương tăng lực

Sự thay đổi là điều thiết yếu trong ngành nước tăng lực

Người tiêu dùng ngày càng khắt khe khi lựa chọn các sản phẩm nước giải khát và đồ uống hương tăng lực. Để có thể trụ vững trong thị trường này, các doanh nghiệp nên có bài toán thay đổi cho các sản phẩm của mình. Đây không đơn thuần là cơ hội mà còn là thách thức buộc các doanh nghiệp phải đối mặt.