Trong những năm gần đây, khi công nghệ 4.0 lên ngôi thì xu hướng trong ngành thực phẩm có bước chuyển dịch hoàn toàn khác so với trước đây.

Về phương diện khách quan công nghệ 4.0 vừa đem đến lợi ích nhưng cũng là thách thức lớn đối với các doanh nghiệp và công ty bán hương sầu riêng, hương liệu thực phẩm trong ngành F&B.

Năm 2019 được xem như là năm bước ngoặt của những thay đổi trên toàn cầu do đó các doanh nghiệp nên nắm bắt kịp thời xu hướng hiện tại để phù hợp với thị trường.

công ty bán hương sầu riêng

3 xu hướng chính dẫn đầu ngành F&B trong năm 2019

1. Xu hướng thức ăn giao hàng tận nơi lên ngôi

Khi công nghệ 4.0 bùng nổ cũng là lúc mạng xã hội và các dịch vụ thức ăn giao hàng tận nơi được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Một số trang tìm kiếm địa chỉ ăn uống như Foody, diadiemanuong hay trang giao thức ăn tận nơi như Now Delivery, Grab Food, Go Viet Food,… cũng được người tiêu dùng yêu thích. Các ứng dụng này thường mang lại các khoản lợi nhuận khổng lồ từ các đối tác là công ty bán hương liệu, cung cấp thực phẩm.

công ty bán hương sầu riêng

Xu hướng giao hàng tận nơi được nhiều người săn đón

2. Làn sóng M&A khẳng định vị thế tại các công ty F&B

Thị trường F&B vẫn là thỏi nam châm có lực hút mạnh đối với làn sóng M&A (gọi tắt của mua bán và sáp nhập). Bởi vì ngành thực phẩm và đồ uống có nhu cầu cao và tỷ lệ tăng trưởng mỗi năm tăng nhanh chóng.

Do đó đây chính là mỏ vàng mà làn sóng M&A càn quét trong năm nay. Nhiều doanh nghiệp lớn như Vinamilk, Habeco,… có sức hấp dẫn lớn đối với những nhà đầu tư nước ngoài. Trong khi đó, Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển dịch thì chắc hẳn sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho các nhà đầu tư.

công ty bán hương sầu riêng

Ngành F&B khẳng định vị thế của mình thu hút các nhà đầu tư nước ngoài

3. Người dùng không ngại trải nghiệm hương vị mới

Có đến 86% người tiêu dùng tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh đều chọn những sản phẩm hữu cơ hoặc đúng mùa vụ để đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

Điều này tạo thách thức mới cho các doanh nghiệp trong việc lựa chọn công ty bán hương sầu riêng, hương liệu thực phẩm tự nhiên cao cấp đạt đủ tiêu chuẩn chất lượng.

công ty bán hương sầu riêng

Người dùng trải nghiệm hương vị mới tự nhiên cao cấp

Việt Nam, với dân số trẻ chiếm đa số, là mảnh đất đáng đầu tư trong ngành F&B. Mặc dù vậy, thị trường này vẫn có sự biến chuyển liên tục hàng ngày nên các doanh nghiệp và công ty bán hương sầu riêng, công ty cung cấp nguyên liệu nên nắm bắt nhanh chóng để có thể đi tắt đón đầu xu hướng mới.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng nên lựa chọn những công ty cung cấp nguyên liệu và hương liệu đầu vào đạt tiêu chuẩn chất lượng tự nhiên để đảm bảo sản phẩm đáp ứng nhu cầu khách hàng.