Ngày nay, chất tạo màu tổng hợp được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp thực phẩm, với công dụng đem lại màu sắc tươi ngon và bắt mắt hơn. Tuy nhiên, những nguyên liệu tạo thành loại sản phẩm này lại là vấn đề đáng lo nghĩ của rất nhiều người tiêu dùng. Vì thế, khi công nghệ mới chiết xuất hoa cúc làm thành chất tạo màu thực phẩm ra đời, sẽ là một cột mốc mới cho ngành công nghiệp F&B.

chiết xuất hoa cúc

Công nghệ mới chiết xuất hoa cúc thành chất tạo màu thực phẩm

1. Ứng dụng các chiết xuất hoa cúc trong ngành công nghiệp hiện tại

Hoa cúc được xem là một loại hoa được ứng dụng rất nhiều trong ngành thẩm mỹ và thực phẩm – bởi dược tính thần kỳ của nó.

Những nghiên cứu y tế chỉ ra rằng, bên trong hoa cúc có chứa nhiều các loại khoáng chất và vitamin A, E, đặc biệt là flavonoid – một chất chống oxy hóa mạnh giúp đẩy lùi quá trình lão hóa khiến cơ thể nhanh lấy lại sức sống. Với đặc tính này, hoa cúc thường được chiết xuất thành tinh chất dạng lỏng và được ứng dụng rất nhiều trong pha chế các loại đồ uống như trà, nước giải khát hoặc thực phẩm ngọt như thạch, kẹo.

Tại MQ International, chiết xuất hoa cúc được trích ly cẩn thận từ tự nhiên, giữ được mùi hương thơm dịu nhẹ và toàn bộ dinh dưỡng. Ngoài ra, với tư cách là một đơn vị cung cấp hương liệu thực phẩm cao cấp, chúng tôi rất mong chờ công nghệ mới mang tính ứng dụng chiết xuất từ hoa cúc làm chất tạo màu thực phẩm.

chiết xuất hoa cúc

Chiết xuất hoa cúc tại MQ International được ứng dụng nhiều trong ngành F&B

2. Công nghệ mới làm chất tạo màu thực phẩm từ chiết xuất hoa cúc

Khi vấn đề an toàn thực phẩm tăng cao, khách hàng sẽ bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến chất lượng của từng nguyên liệu trong thành phần món ăn, nước uống. Và chất tạo màu thực phẩm chính là yếu tố bị xem xét thường xuyên. Do đó, việc sử dụng hoa cúc vạn thọ là nguồn nguyên liệu tự nhiên chế tạo chất tạo màu mới vô cùng thông minh.

Theo Tiến sĩ Hoàng Thị Huệ An -Trường Đại học Nha Trang, bên trong hoa cúc vạn thỏ có rất nhiều lutein. Đây là một trong các chất màu tự nhiên đã được tổ chức FDA (đơn vị quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) chứng nhận là an toàn và cho phép sử dụng làm phụ gia thực phẩm.

chiết xuất hoa cúc

Bên trong hoa cúc vạn thọ có một lượng lớn Lutein

Lutein trong hoa cúc vạn thọ có sắc tố có màu vàng cam, lại được chiết xuất từ hoa cúc nên hoàn toàn có thể dùng làm chất tạo màu thực phẩm an toàn cho sức khỏe tiêu dùng. Ngoài ra, sản phẩm mới còn có khả năng chống oxy hóa mạnh, hạn chế các bệnh về tim mạch và tăng cường chức năng miễn dịch. Điều này sẽ giúp sản phẩm của các công ty bán chiết xuất hoa cúc nói riêng, công ty thực phẩm nói chung có được nhiều dưỡng chất thuyết phục người dùng cuối.

Công nghệ mới cho phép chiết xuất chất lutein từ hoa cúc vạn thọ tươi và khô một cách tối đa để đem lại hiệu quả kinh tế và dinh dưỡng tốt nhất cho thực phẩm. Đặc biệt, chất lutein sau khi chiết xuất sẽ chuyển hóa thành dạng chế phẩm có khả năng phân tán tốt trong nước và bền màu dưới các điều kiện bảo quản thực phẩm nhất định, sẽ làm cho hoạt động của các doanh nghiệp F&B.

chiết xuất hoa cúc

Chất tạo màu thực phẩm từ Lutein trong hoa cúc sẽ cho ra màu cam vàng tự nhiên

Sự ra đời của chất tạo màu thực phẩm chiết xuất hoa cúc sẽ đem lại những bước tiến mới cho ngành thực phẩm Việt. MQ International rất tự hào vì có thể chia sẻ thông tin này đến quý doanh nghiệp, giúp cho quá trình hoạt động của các bạn đạt hiệu quả cao hơn. Hãy liên hệ chúng tôi khi có nhu cầu về hương liệu và nghiên cứu các công thức sản xuất mới, để hoàn thiện quy trình kinh doanh của công ty bạn!

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là chuyên gia cung cấp hương liệu thực phẩm tự nhiên cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/mqflavor/

Địa chỉ: 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM