Các lợi ích về sức khỏe của collagen peptide từ đại dương đã được chứng minh trong nhiều thế kỷ qua. Đặc biệt, niềm tin này càng được củng cố mạnh mẽ hơn khi các nghiên cứu mới công bố trong những năm gần đây chỉ ra rằng nguồn nguyên liệu này có vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng sản phẩm bền vững lẫn bảo vệ hệ sinh thái biển. Đây được xem là một dấu mốc lớn cho ngành công nghiệp collagen toàn cầu nói chung và collagen từ biển nói riêng. Vậy, sự bền vững mà chúng có thể mang lại cho thị trường như thế nào?

1. Collagen peptide từ đại dương được sản xuất như thế nào?

Collagen peptide từ đại dương là một nguồn nguyên liệu có nhiều lợi ích cho sức khỏe và thường được ứng dụng trong các dòng sản phẩm dinh dưỡng, làm đẹp. Tương tự các loại collagen làm từ gia súc và sinh vật khác, collagen peptide dạng này được làm 100% từ da của các loài cá đại dương được đánh bắt tự nhiên hoặc nuôi trồng. Sau quá trình chọn lựa nguồn nguyên liệu chất lượng, những nhà nghiên cứu tiến hành chiết xuất gelatin từ da và sụn cá biển, tiếp đến, ứng dụng quá trình thủy phân bằng enzyme phức tạp, chuyển hóa gelatin để tạo thành các collagen peptide có hoạt tính và khả dụng sinh học cao.

Cá là nguồn nguyên liệu làm nên loại collagen peptide đặc biệt này

Cá là nguồn nguyên liệu làm nên loại collagen peptide đặc biệt này

Thông qua quá trình sản xuất cầu kỳ như vậy, chúng ta sẽ gặt hái được dòng sản phẩm được thanh lọc kỹ lưỡng, mang đến nguồn collagen có hàm lượng cao và ngăn chặn các bệnh truyền nhiễm của cá biển. Đặc biệt, đây là nguồn collagen được xếp vào loại I, được tìm thấy khắp mọi nơi trong cơ thể con người, giúp tạo dựng sự đàn hồi của làn da, cấu tạo sự linh hoạt của các mô liên kết và hỗ trợ xương chắc khỏe. Một thử nghiệm lâm sàng tại đại học Kiel ở Đức đã chứng minh sự gia tăng đáng kể của độ đàn hồi của da ở một nhóm phụ nữ từ 35 – 55 tuổi, sau khi sử dụng các sản phẩm từ collagen peptide có nguồn gốc từ đại dương trong 8 tuần.

Xem thêm: Thị trường collagen peptide: Cơ hội tăng trưởng mở ra trong giai đoạn 2020 – 2027

Collagen có mặt trong khẩu phần ăn của nhiều phụ nữ nhờ công dụng lớn với da và mô cơ

Collagen có mặt trong khẩu phần ăn của nhiều phụ nữ nhờ công dụng lớn với da và mô cơ

2. Ứng dụng của collagen peptide từ đại dương 

Theo Markets and Markets, quy mô thị trường collagen biển toàn cầu ước tính đạt giá trị 778 triệu USD vào năm 2021 và dự kiến đạt 1,137 triệu USD vào năm 2026, ghi nhận tốc độ tăng trưởng CAGR là 7,9% trong giai đoạn dự báo. Trong đó, với sự phát triển kinh tế bền vững, châu Á Thái Bình Dương được dự báo sẽ dẫn đầu thị trường. Nguyên nhân là do sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp collagen mỹ phẩm và sức ảnh hưởng đến từ mạng xã hội đã thúc đẩy nhu cầu chăm sóc sắc đẹp của người tiêu dùng, đặc biệt là ở Trung Quốc và Nhật Bản.

Bên cạnh đó, nguồn collagen đến từ đại dương còn được tích hợp trong các lĩnh vực y tế, nha khoa và dược phẩm, như một chất phụ trợ để đảm bảo chất lượng thuốc và là một nguyên liệu sinh học tự nhiên có đặc tính chữa lành vết thương. Ngoài ra, những tác động tích cực của collagen peptide đến từ đại dương đối với sức khỏe đã được công nhận qua nhiều thế kỷ. Kích thước hạt siêu nhỏ, trọng lượng phân tử thấp nhất và sự hấp thu nhanh gấp 1,5 lần collagen thông thường là một trong những yếu tố nâng tầm vóc của nguồn nguyên liệu vàng này trên toàn cầu.

Xem thêm: Collagen, collagen peptide dẫn đầu “Eat Pretty” – xu hướng song hành cùng “Vì sức khỏe”

Collagen thực phẩm chiết xuất từ đại dương chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Collagen thực phẩm chiết xuất từ đại dương chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Trong thị trường cạnh tranh khốc liệt, các thương hiệu không ngừng cho ra mắt những sản phẩm mới mang nhiều lợi ích về sức khỏe, gây ấn tượng với người tiêu dùng, nhằm mở rộng ưu thế kinh doanh. Điển hình là nhà sản xuất hàng đầu các nguyên liệu biển ở Na Uy – Seagarden. Sản phẩm mới nhất được đẩy mạnh marketing gần đây chính là bột collagen được chiết xuất từ cá biển kết hợp với vitamin C, mang đến những hiệu ứng tích cực cho sức khỏe làn da. Trong khi đó, thương hiệu thực phẩm bổ sung và mỹ phẩm Canada, AURA Inner Beauty cũng gia nhập đường đua với các sản phẩm nước uống chứa collagen biển, đánh thức vẻ đẹp từ bên trong.

Bộ sưu tập collagen từ biển sâu là niềm tự hào của thương hiệu AURA Inner Beauty của Canada

Bộ sưu tập collagen từ biển sâu là niềm tự hào của thương hiệu AURA Inner Beauty của Canada

3. Vì sao collagen peptide từ đại dương đảm bảo tính bền vững?

Collagen peptide từ đại dương tận dụng hầu hết mọi bộ phận của sinh vật biển, đặc biệt là da và mô của cá. Khi tính bền vững của sản phẩm là một trong những vấn đề được người tiêu dùng quan tâm nhất hiện nay thì đặc tính này là điểm cộng lớn. Bên cạnh đó, cá dùng trong việc sản xuất collagen đều trải qua quy trình nuôi trồng – đánh bắt được quy định nghiêm ngặt để không làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái và môi trường xung quanh. Đồng thời, các thương hiệu hiện nay cũng buộc phải áp dụng nguyên tắc cân bằng khi lựa chọn nguồn cá biển làm collagen để cả hai nguồn tự nhiên – nuôi trồng đểu không rơi vào trạng thái cạn kiệt.

Khi tìm kiếm bất kỳ loại chế phẩm collagen, hãy xem mặt sau của sản phẩm để kiểm tra nguồn gốc của sản phẩm có áp dụng những tiêu chuẩn đánh bắt và nuôi trồng bền vững hay không. Các chứng nhận đến từ những tổ chức như Hội đồng quản lý biển (MSC), Liên minh bảo tồn sinh vật biển (MCA),… rất đáng tin cậy, vì các yêu cầu nghiêm ngặt về tính bền vững và sự truy xuất nguồn gốc chuỗi cung ứng rõ ràng.

Xem thêm: Tự nhiên và bền vững – Khi hương vị trái cây và hương vị gốc thực vật phát triển dưới áp lực Covid-19

Kiểm soát đánh bắt sinh vật biển là điểm mấu chốt đảm bảo tính bền vững

Kiểm soát đánh bắt sinh vật biển là điểm mấu chốt đảm bảo tính bền vững

Với những lợi thế về sức khỏe, thị trường collagen peptide từ đại dương hứa hẹn sẽ “phi nước đại” trong những năm sắp tới. Đặc biệt, người tiêu dùng hiện nay đang dần nói không với các sản phẩm có ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường và điều này sẽ giúp thị trường thanh lọc một cách lành mạnh hơn. Chính vì vậy, các nhà sản xuất cần tìm kiếm một đơn vị cung cấp nguồn nguyên liệu ổn định và có nguồn gốc rõ ràng. Win Flavor – MQ Inc. là đơn vị uy tín mà bạn có thể trao gửi niềm tin. Liên hệ để được tư vấn chuyên sâu!

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là công ty cung cấp hương liệu thực phẩm cao cấp, nguyên liệu thực phẩm cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu, nguyên liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương thực phẩm tự nhiên
  • Hương thực phẩm mặn
  • Hương thực phẩm ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên, chiết xuất dược liệu
  • Collagen thực phẩm - Collagen mỹ phẩm
  • Bột trà: bột trà đen, bột trà xanh, bột matcha, bột trà lài

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ MQ - WIN FLAVOR

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphamwinflavor

Địa chỉ: HO - 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. HCM.

RO - R&D Center: 36/8A Nguyễn An Ninh, Kp Nhị Đồng 2, TP. Dĩ An, Bình Dương.