Theo báo cáo của BMI Research, lượng tiêu thụ cà phê trong nước được dự đoán sẽ tăng 10 – 15% vào năm 2021. Con số này không chỉ đến từ cà phê đơn thuần mà còn từ các dòng sản phẩm mang hương cà phê. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp trong ngành, đặc biệt là các công ty bán hương cà phê đang ra sức sáng tạo nguồn cung hương cà phê để ứng nhu cầu đa dạng của thực khách và nâng cao vị thế của cà phê trong ngành hàng F&B.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn bức tranh toàn cảnh về hương cà phê cũng như vị thế của sản phẩm hương cà phê tại thị trường Việt Nam.

công ty bán hương cà phê

Các sản phẩm mang hương cà phê rất được ưa chuộng tại Việt Nam

Độ hot của hương cà phê tại thị trường Việt Nam

Theo báo cáo Brand Footprint của Worldpanel, các thương hiệu cà phê đều chiếm thứ hạng cao trong bảng xếp hạng những nhãn hàng đồ uống được chọn mua nhiều nhất (tính đến 6 tháng đầu năm 2019). Ngoài ra, người tiêu dùng Việt còn có xu hướng chuyển sang tiêu thụ các dòng sản phẩm mang hương cà phê như bánh, kẹo, nước uống đóng chai…

Nhiều nghiên cứu lâm sàng cho thấy thực phẩm chứa cà phê với lượng trung bình hoặc vừa đủ có thể giúp hạn chế chứng suy giảm trí nhớ và giảm thiểu khả năng mắc bệnh ung thư.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng để các công ty bán hương cà phê đẩy mạnh hoạt động sản xuất dòng sản phẩm này vì người tiêu dùng luôn đặt mối quan tâm sức khỏe lên hàng đầu.

công ty bán hương cà phê

Sức khỏe là yếu tố khiến người tiêu dùng chọn các dòng sản phẩm hương cà phê

Điều gì tạo nên sức hút cho sản phẩm hương cà phê tại thị trường Việt Nam?

Theo Tổ chức Cà phê Quốc tế, Việt Nam là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê đứng thứ 2 thế giới, chỉ sau Brazil – điều tạo nên lợi thế lớn trong nguồn cung ứng cho các công ty bán hương cà phê, trong đó có MQ International.

Bên cạnh đó, điều kiện khí hậu nhiệt đới, địa lý và vùng đất đỏ bazan ở Việt Nam đã  tạo cho cà phê Việt Nam một hương vị rất riêng, độc đáo và có sức lôi cuốn với cả những khách hàng khó tính nhất.

công ty bán hương cà phê

Cà phê Việt có hương vị lôi cuốn riêng biệt

Tương lai của ngành hàng sản phẩm hương cà phê tại thị trường Việt Nam

Theo như những phân tích trên, sản xuất cà phê và các thực phẩm hương cà phê thực sự là “miếng bánh béo bở” cho các công ty bán hương cà phê tại thị trường Việt.

Tuy nhiên, chính sức hút của các loại thực phẩm hương cà phê đã tạo nên cuộc cạnh tranh gay gắt giữa các nhãn hàng trên cả hai thị trường kinh doanh và sản xuất hương liệu này. Minh chứng cụ thể là thị trường đang bị chiếm giữ bởi ba đối thủ lớn trong lĩnh vực sản xuất cà phê là Vinacafe (38%), Nescafe (32%) và G7 (23%).

công ty bán hương cà phê

Thị trường cà phê Việt đang bị chiếm lĩnh bởi các “ông lớn”

Bên cạnh đó, đây cũng là thị trường cạnh tranh cao với mức đầu tư lớn. Vì vậy, các doanh nghiệp phải sáng tạo ra những công thức riêng biệt nhưng vẫn đảm bảo giữ được hương vị cà phê nguyên bản và sự an toàn thì mới có thể chiếm trọn trái tim của người tiêu dùng.

Để có thể chinh phục được những người tiêu dùng Việt, sử dụng hương cà phê từ MQ International là một trong những lựa chọn đúng đắn cho các doanh nghiệp trong ngành F&B. Không chỉ rút ngắn thời gian nghiên cứu và sáng tạo sản phẩm, hợp tác cùng MQ International sẽ giúp doanh nghiệp có được những thành phẩm chất lượng nhất, cụ thể ở đây là những sản phẩm mang hương cà phê tinh túy.

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là chuyên gia cung cấp hương liệu thực phẩm tự nhiên cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương tự nhiên
  • Hương mặn
  • Hương ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên
  • Nước ép trái cây cô đặc
  • Bột tự nhiên

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/mqflavor/

Địa chỉ: 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM