Nước giải khát hương tăng lực được nhiều người lựa chọn vì vừa giúp giải tỏa được cơn khát mà còn nạp thêm năng lượng cho cơ thể. Theo báo cáo từ VietinBankSc nước tăng lực chiếm khoảng 17% thị trường nước giải khát tại Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại mức độ tăng trưởng bình quân hàng năm lên đến 11% so với nước ngọt có gas là 7%. Đây là thị trường được đánh giá là tiềm năng nhất và là miếng đất béo bở mà nhiều doanh nghiệp muốn giành lấy.

Khi các doanh nghiệp nước ngoài khuấy động thị trường nước tăng lực

hương tăng lực

Nước giải khát hương tăng lực chiếm thị phần cao trong ngành giải khát

Thị trường nước ngọt hương tăng lực bấy lâu nay vẫn được thống trị bởi các thương hiệu danh tiếng như Redbull của Thái Lan, Number 1 của Tân Hiệp Phát, Sting của Pepsico. Thế nhưng trong những năm gần đây, trước sự xâm lấn ào ạt của các nhãn hàng ngoại nhập chủ yếu đến từ Thái Lan cạnh tranh với các doanh nghiệp nội địa.

Trước đó Redbull đã thành công khi du nhập nhãn hàng của mình vào Việt Nam tạo ra cơn sốt nước tăng lực đến hiện nay. Hơn nữa, các doanh nghiệp Thái Lan luôn tạo cơ hội đẩy mạnh xúc tiến thương mại vào thị trường Việt Nam thông qua các buổi hội chợ triển lãm mặt hàng tiêu dùng. Với các chính sách hậu thuẫn từ chính phủ Việt Nam cũng giúp các thương hiệu nước giải khát hương tăng lực xâm chiếm thị trường nội địa dễ dàng.

Cảm nhận của người tiêu dùng ra sao?

hương tăng lực

Người tiêu dùng vẫn lựa chọn nước tăng lực để giải khát

Nước tăng lực cũng giống như cà phê vì có chất caffeine gây nghiện khiến người uống vào cảm thấy sảng khoái tinh thần và tỉnh táo hơn nhiều. Mặc dù bị khuyến cáo là không nên uống nhiều nước tăng lực mỗi ngày nhưng cơn sốt nước giải khát hương tăng lực vẫn không vì vậy mà có dấu hiệu ngừng lại. Người tiêu dùng vẫn tiếp tục tin tưởng các sản phẩm nước tăng lực vì hương vị dễ uống, có tác dụng nạp thêm năng lượng cần thiết cho cơ thể.

Trong thời gian gần đây, sự xuất hiện của các loại hương liệu trái cây được người tiêu dùng ủng hộ cũng góp phần tạo nên hướng đi mới cho doanh nghiệp kinh doanh nước giải khát. Nhiều doanh nghiệp vẫn nỗ lực tìm kiếm sự thay đổi trong hương liệu của sản phẩm để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Qua đó sẽ tạo bước nhảy vọt ngoạn mục cho thị trường nước tăng lực tại Việt Nam.

Trong những năm sắp tới đây, nước tăng lực sẽ làm chiếm thị phần lớn trong thị trường F&B và đưa hương vị tăng lực lên làm “ông hoàng” nước giải khát. Theo dự báo nước tăng lực sẽ chiếm khoảng 20% trong năm nay và góp phần thúc đẩy tăng trưởng sản lượng tiêu thụ trung bình hàng năm.