Một trong những hương liệu lâu đời và có tầm ảnh hưởng lớn trong ngành F&B chính là hương cà phê. Chính vì vậy, các công ty bán hương cà phê đều nỗ lực không ngừng trong việc tìm tòi, sáng tạo nên những loại hương liệu độc đáo từ cà phê.

Vậy bạn có biết hương cà phê được sản xuất như thế nào không? Cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu cùng MQ International nhé!

công ty bán hương cà phê

Hương cà phê là hương liệu có tầm ảnh hưởng lớn trong ngành F&B

Toàn cảnh các sản phẩm hương cà phê đang rất thịnh hành ở thị trường Việt Nam

Ở thị trường F&B Việt Nam hiện nay, các sản phẩm từ hương cà phê rất được ưa chuộng. Bước chân vào mỗi cửa hàng, siêu thị, có thể dễ dàng thấy các sản phẩm như bánh kẹo hương cà phê, nước uống, kem… hương vị cà phê được trưng bày rất phong phú và đa dạng.

Hương cà phê là hương liệu được ưa chuộng hàng đầu thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Vì vậy, các sản phẩm từ hương vị này luôn được đón nhận với sức tiêu thụ mạnh.

công ty bán hương cà phê

Bánh, kẹo hương cà phê luôn được người tiêu dùng ở nhiều độ tuổi ưa chuộng

Có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng với các sản phẩm chủ lực như: kẹo cà phê Kopiko, kẹo cà phê Alpenliebe, bánh hương cà phê Coffee Joy, nước giải khát Coca-cola hương cà phê, nước tăng lực Wake up 247 hương cà phê… Đặc biệt, các sản phẩm cà phê hòa tan có sức tiêu thụ cực mạnh ở thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên, đó cũng là thách thức lớn cho những công ty bán hương cà phê. Bởi sự cạnh tranh trên thị trường ngày một gay gắt. Điều đó đòi hỏi những cơ sở, công ty sản xuất hương liệu phải luôn nỗ lực tìm tòi, thử nghiệm để tạo nên những hương liệu cà phê mới.

công ty bán hương cà phê

Những công ty sản xuất hương liệu phải luôn nỗ lực sáng tạo ra hương cà phê mới

Tìm hiểu về công nghệ sản xuất hương cà phê

Cũng như các loại hương vị khác, việc sản xuất hương cà phê cần trải qua quy trình nghiêm ngặt cùng những công nghệ tiên tiến, hiện đại để giữ nguyên hương và vị cà phê, đồng thời mang đến sản phẩm an toàn, chất lượng.

công ty bán hương cà phê

Hương cà phê được sản xuất với quy trình và công nghệ hiện đại

Quy trình chung để sản xuất các hương cà phê truyền thống đều bắt đầu bằng việc thu mua cà phê đã rang hoặc chưa rang. Các hạt cà phê này được tuyển chọn cẩn thận từ các nông trại, các doanh nghiệp sản xuất cà phê uy tín.

Sau đó, cà phê được rang và xay mịn thành bột, trải qua quá trình trích ly, cô đặc. Trong quá trình trích ly và cô đặc cà phê, các tháp thu hồi hương cà phê được sử dụng để thu giữ các cấu tử hương thất thoát. Đối với hương cà phê dạng bột, hỗn hợp cà phê sau trích ly, cô đặc sẽ được đưa qua tháp sấy phun thành hương liệu dạng bột mịn với thành phần cà phê tự nhiên. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp sản xuất sẽ ứng dụng các công nghệ đặc biệt để giữ lại mùi vị đậm đà của cà phê.

công ty bán hương cà phê

Cà phê sẽ được rang xay thành bột, trích ly, sau đó cô đặc, sấy phun thành hương liệu dạng bột

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích về sản xuất hương cà phê. Nếu có nhu cầu sử dụng loại hương liệu này, bạn nên tìm mua tại các công ty bán hương cà phê uy tín, chất lượng, để đảm bảo được hương vị đậm đà trọn vẹn của cà phê cũng như an toàn cho sức khỏe.

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là chuyên gia cung cấp hương liệu thực phẩm tự nhiên cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương tự nhiên
  • Hương mặn
  • Hương ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên
  • Nước ép trái cây cô đặc
  • Bột tự nhiên

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/mqflavor/

Địa chỉ: 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM