Cà phê là món uống yêu thích và phổ biến của người tiêu dùng Việt Nam. Bạn sẽ không khó bắt gặp hình ảnh người dân ngồi trò chuyện bên tách cà phê chảy giọt vào mỗi sáng hay những quán cà phê mọc lên như nấm trên mọi góc phố, con đường ở bất kỳ đô thị nào tại Việt Nam. Văn hóa và thói quen uống cà phê của người Việt cũng thay đổi theo thời gian. Hiện tại người tiêu dùng đang ưa chuộng 3 loại cà phê, ngoài cà phê phin hòa tan còn có cà phê đóng chai và các loại nước ngọt mang hương cà phê.

Cà phê đóng chai

 hương cà phê

Cà phê đóng chai của Starbucks

Cà phê đóng chai là một sản phẩm ra đời nhằm đáp ứng được nhu cầu của thời đại. Cuộc sống hối hả, bộn bề lo toan trong xã hội đang khiến mọi người không còn nhiều thời gian trống để thảnh thơi nghỉ ngơi. Vì thế, người dùng đang có xu hướng chuộng những loại đồ uống có thể chế biến nhanh chóng, tiện lợi mà vẫn thơm ngon.

Cà phê đóng chai ra đời nhằm giải quyết nhu cầu tiết kiệm thời gian ấy của người tiêu dùng. Chỉ cần mua về, để vào tủ lạnh thì dù có quá bận rộn vẫn có thể tự mình thưởng thức vị cà phê (Coffee Flavor) tại nhà mà không cần tốn quá nhiều thời gian hay chi phí. Ngoài sản phẩm cà phê đóng chai thì còn có cà phê lon, hộp giấy với nhiều hương vị khác nhau như hương cà phê arabica, hương cà phê cappuccino, hương cà phê mocha,..

Cà phê kết hợp nước tăng lực, nước ngọt

Mới đây, Coca-Cola chính thức ra mắt một sản phẩm mới, tạo nên cơn sốt trong làng nước giải khát. Đó là sản phẩm Coca-Cola hương cà phê nguyên chất, đáp ứng được thị hiếu người tiêu dùng, dành cho những người cần vực dậy tinh thần tỉnh táo sau những giờ làm việc, học hành căng thẳng.

Ngoài nước ngọt thì thị trường còn xuất hiện nước tăng lực vị cà phê (Coffee Flavor) như Wake Up 247 của Vinacafe Biên Hòa, đang rất được nhiều người tiêu dùng đón nhận, phù hợp với nhịp sống năng động nơi thành thị luôn cần sự tập trung, tỉnh táo để làm việc thật hứng khởi

Cà phê phin hòa tan

 hương cà phê

Cà phê hòa tan 3in1 G7 – sản phẩm được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng của Trung Nguyên

Cà phê phin hòa tan là một sự kết hợp hoàn hảo giữa hai loại cà phê hòa tan và cà phê phin truyền thống. Dù mang hương cà phê hòa tan nhưng vẫn có vị đậm đà của cà phê phin, làm khơi dậy sự tò mò của các tín đồ vốn “ghiền” cà phê phin muốn thử dùng cà phê hòa tan nhưng hương vị vẫn không đổi.

Ưu điểm của cà phê phin hòa tan là có thể pha nhanh chóng như cà phê hòa tan mà vẫn có được vị đậm đà của cà phê truyền thống nên rất tiện lợi và phù hợp với nhịp sống bận rộn người trẻ nơi đô thị náo nhiệt.

Như vậy, qua bài viết này, ta có thể biết được xu hướng uống cà phê của người tiêu dùng Việt Nam hiện ngày càng đa dạng. Họ ưu tiên chọn những sản phẩm có thể dùng ngay mà không phải qua pha chế cầu kỳ như cà phê lon, cà phê phin hòa tan hay thích thú với loại nước giải khát mang hương cà phê độc đáo, mới lạ.