Cứ mỗi dịp rằm tháng Tám hàng năm, các cơ sở sản xuất bánh trung thu đều tất bật chuẩn bị cho những đơn hàng bánh cho khách. Trong năm nay, thị trường bánh trung thu có nhiều chuyển biến rõ rệt khi xuất hiện những hương vị bánh mới lạ với hương vị hấp dẫn như bánh homemade, bánh trung thu hương đậu xanh, bánh trung thu ăn kiêng, bánh trung thu hương đậu đỏ,…

hương đậu đỏ

Bánh trung thu truyền thống chiếm được cảm tình của người tiêu dùng

Bánh trung thu truyền thống – cảm hứng từ sự khác biệt

Thị trường bánh trung thu vẫn nổi bật với các thương hiệu lớn như Kinh Đô, Như Lan, Hữu Nghị,… Các thương hiệu này là lựa chọn quen thuộc của nhiều người khi mua bánh trung thu để biếu tặng người thân, bạn bè hay đồng nghiệp. Giá bán tăng 5% so với năm ngoái, do nguyên vật liệu dùng để làm bánh như hương đậu xanh, hương đậu đỏ, lạp xưởng, hạt sen,… cũng tăng lên. Nhưng nhìn chung thị trường bánh trung thu tại các cửa hàng vẫn ảm đạm, vắng bóng khách như mọi năm.

Tại TP.HCM, vẫn còn tồn tại xưởng bánh trung thu thủ công dù trải qua bao thăng trầm vẫn tâm huyết với nghề. Trong những năm gần đây, thị hiếu khách hàng muốn tìm về các món ăn có hương vị ngày xưa ngày một nhiều, tạo lợi thế cạnh tranh cho các làng nghề truyền thống so với các thương hiệu sản xuất theo dây chuyền công nghiệp.

hương đậu đỏ

Nguyên liệu làm nên chiếc bánh trung thu truyền thống

Gợi nhớ hương vị truyền thống

Dòng họ nhà Trần Thượng có danh tiếng đã lâu ở Sài Gòn từ những năm 1975, vẫn còn lưu giữ trọn vẹn hương vị đậm đà truyền thống trong từng chiếc bánh trung thu. Nguyên liệu của bánh trung thu Nguồn Sống được chọn lựa tinh tế tạo nên hương vị riêng biệt, không nhầm lẫn với các loại bánh khác ngoài thị trường hiện nay.

Dây chuyền sản xuất bánh thủ công, nhờ bàn tay của người thợ lâu năm cho ra lò những chiếc bánh trung thu gợi nhớ hương vị thời bao cấp. Hầu hết người tiêu dùng hiện nay có xu hướng khắt khe hơn khi lựa chọn mua bánh trung thu. Bánh trung thu nhân thập cẩm không còn được ưa chuộng như trước kia, thay vào đó là những nhân bánh mới như bánh trung thu nướng hương đậu xanh, bánh trung thu dẻo hương đậu đỏ, bánh chay,…

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Hiện nay các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ từ các cơ sở sản xuất không đảm bảo uy tín khiến người tiêu dùng khá dè chừng. Do đó vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và sức khỏe luôn là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng. Thông tin từ phía ban quản lý an toàn thực phẩm tại TP.HCM, các lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra và thu hồi toàn bộ số bánh trung thu không đảm bảo chất lượng, không an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Bánh trung thu thủ công được sản xuất từ các cơ sở truyền thống được kiểm định về chất lượng giúp an toàn cho người tiêu dùng.

Không chỉ có hương đậu đỏ thuần, thị trường bánh trung thu 2018 còn thu hút người tiêu dùng qua các hương vị lạ như đậu đỏ phô mai. Ngoài công thức làm bánh độc đáo tạo nên hương vị đặc biệt nên thu hút khá nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng, bí quyết của những thương hiệu bánh trung thu tên tuổi còn nằm ở thành phần bên trong mỗi chiếc bánh, cách phòng R&D chọn các loại hương liệu tự nhiên cao cấp, chất lượng, giúp lưu giữ trọn vẹn hương vị truyền thống.