Với một quốc gia có sản lượng cà phê, đặc biệt là Robusta chiếm tỷ trọng cao nhất nhì trong ngành sản xuất – xuất khẩu cà phê trên thế giới như Việt Nam, hương vị cà phê đã trở nên quen thuộc trong những món ăn, thức uống hằng ngày của người tiêu dùng.

Không chỉ riêng Việt Nam ta, hầu hết các quốc gia trên thế giới đều ưa chuộng hương vị cà phê. Đó không chỉ là cơ hội lớn đối với các doanh nghiệp F&B mà còn mở ra hướng phát triển lâu dài cho các công ty bán hương cà phê.

công ty bán hương cà phê

Hương vị cà phê được ưa chuộng khắp nơi trên thế giới

Những quốc gia sản xuất hương cà phê nổi tiếng

Hương cà phê là loại hương liệu có tầm ảnh hưởng lớn trong ngành công nghiệp F&B nhờ hương thơm đậm đà, hấp dẫn và vị ngon khó cưỡng. Có thể nói, trong vô số các loại hương vị khác nhau, hương cà phê vẫn mang đậm dấu ấn riêng, một chất riêng rất độc đáo và quyến rũ.

Hằng năm, tỷ trọng ngành cà phê trên toàn cầu đều giữ mức độ ổn định. Mặc dù những tháng đầu năm 2019, ngành cà phê trên toàn thế giới đang có dấu hiệu “giậm chân tại chỗ” do giá cà phê giảm, xuất phát từ việc dư cung thiếu cầu. Tuy nhiên, ngành sản xuất, xuất khẩu hương liệu cà phê vẫn luôn sôi động và ngày càng phát triển.

công ty bán hương cà phê

Hương liệu cà phê nổi tiếng nhờ chất riêng độc đáo, hương vị đa dạng

Hương cà phê rất đa dạng về chủng loại, chủ yếu nhờ cách nhà sản xuất pha trộn hương liệu để tạo nên mùi vị độc đáo, dựa trên cà phê nguyên chất được nhập khẩu từ các quốc gia có sản lượng cà phê hàng đầu như Brazil, Việt Nam, Columbia, Pháp, Đức, Ý…

Nói về công nghệ sản xuất hương cà phê, không thể không nhắc đến Pháp, Bỉ, Tây Ban Nha, Đức, Hàn Quốc… Mặc dù các quốc gia này không đứng đầu thế giới về xuất khẩu cà phê, nhưng lại sở hữu hàng loạt thương hiệu hương cà phê trứ danh như: Iberchem Aromas.S.L. (Tây Ban Nha), Bell Flavors & Fragrances GmbH (Đức)…

Thị trường và sức tiêu thụ hương cà phê tại Việt Nam

Không những là quốc gia hàng đầu thế giới về xuất khẩu cà phê, Việt Nam còn là thị trường tiêu thụ tiềm năng đối với các sản phẩm F&B từ hương cà phê. Đây sẽ là tin vui đối với các công ty bán hương cà phê, khi thị hiếu của người dân Việt Nam đối với các sản phẩm từ hương liệu này vẫn luôn giữ mức cao.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, các sản phẩm bánh kẹo, nước giải khát hương cà phê rất đa dạng, phong phú. Có thể kể đến các loại bánh kẹo và thức uống như: kẹo cà phê Kopiko, kẹo cà phê Alpenliebe, bánh hương cà phê Coffee Joy, nước giải khát Coca-cola hương cà phê, nước tăng lực Wake up 247 hương cà phê… Và các sản phẩm chủ lực với sức tiêu thụ cực mạnh trên thị trường Việt Nam không thể không kể đến cà phê hòa tan từ các thương hiệu Trung Nguyên, Nescafe…

công ty bán hương cà phê

Các sản phẩm từ hương liệu cà phê luôn được tiêu thụ mạnh

Lý giải cho thị hiếu và nhu cầu người tiêu dùng đối với hương cà phê, không khó để nhận ra thưởng thức cà phê vốn là nét văn hóa chung của người Việt nói riêng và thế giới nói chung. Bên cạnh đó, hương cà phê có khả năng đánh thức các giác quan, giúp đầu óc minh mẫn và tăng sức tập trung hơn.

Thị trường Việt Nam là thị trường có sức tiêu thụ các sản phẩm nước giải khát, bánh kẹo hương cà phê mạnh mẽ và nhiều tiềm năng. Với tâm lý hiếu kỳ và cầu toàn, người tiêu dùng luôn sẵn sàng tạo cơ hội cho các doanh doanh nghiệp nước ngoài, doanh nghiệp startup tiến vào thị trường Việt Nam với những sản phẩm mang hương vị cà phê độc đáo, hấp dẫn.

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là chuyên gia cung cấp hương liệu thực phẩm tự nhiên cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương tự nhiên
  • Hương mặn
  • Hương ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên
  • Nước ép trái cây cô đặc
  • Bột tự nhiên

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/mqflavor/

Địa chỉ: 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM