“Chiết xuất tự nhiên” đã trở thành cụm từ khá quen thuộc và xuất hiện trong công thức, thành phần của nhiều sản phẩm từ thức ăn, đồ uống đến dược phẩm, hóa mỹ phẩm,… Chiết xuất tự nhiên bắt nguồn từ những loại thực vật, hoa quả trong tự nhiên. Có thể kể đến những sản phẩm đặc trưng của loại hàng hóa này như chiết xuất trà xanh tự nhiên, chiết xuất hoa cúc, bưởi, chanh, nhân sâm,… Tuy nhiên, sản xuất ra những sản phẩm chiết xuất chất lượng là điều không hề dễ.

chiết xuất trà xanh tự nhiên

Sản xuất được những sản phẩm chiết xuất tự nhiên chất lượng là điều không dễ dàng.

Vì sao chiết xuất tự nhiên trở thành thách thức đối với các doanh nghiệp sản xuất chiết xuất?

Đối với nhiều sản phẩm, chiết xuất tự nhiên là thành phần quan trọng ảnh hưởng đến hương vị và tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng. Chiết xuất càng chất lượng thì hương vị sản phẩm càng gần với hương vị tự nhiên và được khách hàng quan tâm, yêu thích.

chiết xuất trà xanh tự nhiên

Chiết xuất trà xanh tự nhiên phải giữ được cả mùi vị lẫn màu sắc.

Cũng vì vậy mà chất lượng và độ tinh khiết của những sản phẩm chiết xuất càng được đề cao. Những chất chiết xuất được sử dụng trong công nghiệp thực phẩm và đồ uống như chiết xuất trà xanh tự nhiên, chiết xuất trà đen, chiết xuất hoa cúc, chiết xuất nhân sâm,… không những phải giữ được hương vị nguyên mẫu nhất mà phải giữ được màu sắc tự nhiên để tạo màu cho thực phẩm.

Trong khi đó yêu cầu chất lượng đối với những sản phẩm chiết trong ngành dược, hóa mỹ phẩm có phần nghiêm ngặt hơn. Một số loại thực vật, dược liệu cần quy trình chiết chuẩn xác để loại bỏ những độc tố, những sản phẩm chiết từ cùng một loại thực vật thậm chí có thể mang nhiều tính chất khác nhau tùy vào cách thức chiết.

Từ đó có thể thấy, để sản xuất ra những sản phẩm chiết chất lượng, nhà sản xuất phải đầu tư nhiều vào dây chuyền, quy trình sản xuất cũng như đội ngũ nhân viên lành nghề.

Ứng dụng công nghệ và dây chuyền sản xuất nào để đạt được thành công?

Sẽ không có những sản phẩm chiết xuất tự nhiên chất lượng nếu dây chuyền sản xuất không được đầu tư đầy đủ. Bên cạnh đó, quy trình sản xuất phải đảm bảo cho ra được sản phẩm được chiết xuất triệt để từ nguyên liệu, ít lẫn tạp chất với chi phí thấp nhất.

chiết xuất trà xanh tự nhiên

Có rất nhiều phương pháp sản xuất các sản phẩm chiết xuất tự nhiên.

Các công nghệ, phương pháp chiết xuất hiệu quả tiêu biểu phải kể đến như : Phương pháp chiết xuất truyền thống sử dụng dung môi kết hợp với gia nhiệt và khuấy trộn như chiết lạnh hay chiết nóng; Công nghệ chiết xuất hiện đại bao gồm chiết siêu âm UAE, chiết vi sóng MAE, chiết siêu tới hạn SPE và chiết dung môi nhanh ASE… Các chiết xuất thu được thường ở các dạng cao đặc, cao lỏng, cao khô hay tinh dầu.

chiết xuất trà xanh tự nhiên

Chiết xuất trà xanh tự nhiên có thể thực hiện tại đơn giản tại nhà.

Đối với những sản phẩm chiết xuất trà xanh tự nhiên, chiết xuất trà đen, chiết xuất hoa cúc,… và nhiều loại chiết xuất dùng trong thực phẩm khác, bạn thậm chí còn có thể tự thực hiện tại nhà. Hiện nay bạn có thể tìm thấy nhiều công thức chiết xuất đơn giản từ những nguyên liệu quen thuộc trên Internet để dùng cho những mục đích đơn giản như nấu nướng, làm bánh và các loại đồ uống,…

Có thể thấy với sự phát triển của khoa học kỹ thuật ngày nay, việc chế tạo ra những sản phẩm chiết có độ tinh khiết cao là hoàn toàn có thể nếu doanh nghiệp có sự đầu tư nghiêm túc. Bạn có thể tự làm các loại chiết xuất trà xanh tự nhiên, chiết xuất từ các loại hoa quả quen thuộc đơn giản tại nhà. Để có được những sản phẩm chiết xuất chất lượng hơn, hãy tìm mua ở những doanh nghiệp sản xuất chiết xuất uy tín nhé.

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là chuyên gia cung cấp hương liệu thực phẩm tự nhiên cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương tự nhiên
  • Hương mặn
  • Hương ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên
  • Nước ép trái cây cô đặc
  • Bột tự nhiên

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/mqflavor/

Địa chỉ: 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM