Thị trường nước giải khát luôn là “mỏ vàng” mà nhiều doanh nghiệp khao khát chiếm thị phần trong những năm gần đây. Đặc biệt năm 2019 cũng được dự báo là năm lên ngôi của nhiều dòng thức uống sẽ thống trị ngành nước giải khát. Trong danh sách này phải kể đến nước uống hương tăng lực, đồ uống có cồn, nước trái cây thiên nhiên với hương vị tự nhiên đem đến những trải nghiệm mới cho người tiêu dùng. Năm nay cũng là năm được đánh giá sẽ có nhiều sự bứt phá thành công hơn trong thị trường nước giải khát.

hương tăng lực

Những loại đồ uống sẽ thống trị ngành nước giải khát năm 2019

1. Nước trái cây thiên nhiên

Xu hướng thực phẩm bảo vệ sức khỏe vẫn chưa dừng lại ở năm 2018 đến năm 2019 đây vẫn được xem là lĩnh vực hàng đầu được nhiều người tiêu dùng quan tâm nhất. Những loại nước uống hương tăng lực, nước ngọt sẽ bị hạn chế và nhường chỗ cho các loại nước trái cây thiên nhiên đem đến hàm lượng dinh dưỡng cao cũng như an toàn cho sức khỏe. Một số sản phẩm như nước trái cây hạt chia, nước ép trái cây Kirin, nước ép trái cây Kirkland,… sẽ lên ngôi trong năm nay.

hương tăng lực

Nước trái cây thiên nhiên được dự báo tăng trưởng trong năm 2019

2. Thức uống đóng chai

Bên cạnh đó, các loại nước uống đóng chai có sẵn vẫn là lựa chọn ưu tiên của khách hàng vì sự tiện lợi và hương vị tự nhiên thơm ngon. Thức uống đóng chai như nước uống hương tăng lực, nước trà xanh đóng chai, nước ngọt và sữa vẫn là các dòng sản phẩm được tiêu thụ nhiều nhất trên thị trường. So với các loại đồ uống đóng hộp thì đồ uống đóng chai chiếm ưu thế hơn hẳn, có thể dễ dàng tái sử dụng và tái chế khi không còn tiêu thụ được nữa.

hương tăng lực

Nước uống đóng chai là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng

3. Đồ uống có cồn

Ngoài các loại thức uống hương tăng lực, nước trái cây thì các loại đồ uống có cồn như bia, rượu, trái cây lên men vẫn là lựa chọn của nhiều người tiêu dùng. Thức uống có cồn được dự báo có mức tăng trưởng kép lên đến 11.8% trong giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2022 (Theo BMI thống kê). Trong đó bia và rượu vẫn là hai sản phẩm chủ lực của thị trường đồ uống có cồn tại Việt Nam với sản lượng tiêu thụ cao. Đây là thị trường tiềm năng mà các doanh nghiệp muốn hướng đến trong thời gian qua.

hương tăng lực

Bia rượu với sản lượng tiêu thụ cao ngất ngưỡng

Tổng quan thị trường đồ uống sẽ thống trị thị trường nước giải khát tại Việt Nam trong năm 2019 là những gương mặt thân quen như thức uống hương tăng lực, đồ uống có cồn, nước trái cây thiên nhiên,… Do dân số trẻ nên các loại đồ uống kể trên được tiêu thụ khá nhiều trong những năm gần đây. Các doanh nghiệp nên nắm bắt nhanh chóng xu hướng tiêu thụ của người tiêu dùng dựa trên thị hiếu, độ tuổi và nhu cầu mỗi cá nhân.