Trải qua nhiều thăng trầm nhưng hương cà phê xưa cũ quen thuộc vẫn đọng lại chút dư vị khiến các tín đồ nghiện cà phê quyến luyến mãi không quên. Ở đâu đó, tại những góc nhỏ giữa phố phường ồn ào, vội vã vẫn còn hình ảnh những quán cà phê mang đến cho khách hàng hương vị lắng đọng và an yên mặc cho dòng thời gian trải qua bao lâu chăng nữa. Nhiều chủ cửa hàng đã nắm bắt xu hướng đó và giữ mãi những hương vị thân quen thời bao cấp để làm hài lòng những tín đồ hoài cổ.

hương cà phê

Hương cà phê hoài cổ được nhiều bạn trẻ ưa chuộng

Hành trình tìm kiếm hương vị cà phê quen thuộc

Theo đánh giá kinh tế thì đây là thị  trường ngách đầy tiềm năng và hứa hẹn đem lại sự phá cách trong “gu” uống cà phê của người thưởng thức. Hiện tại, trên thị trường cà phê vẫn nổi bật với những cái tên như Highlands Coffee, The Coffee House, Urban Coffee được nhiều người yêu thích. Dường như thị trường cà phê có sự bão hòa trong những năm gần đây và khó tìm được nét nổi bật vì những brands đã quá quen thuộc với khách hàng.

Thời gian vừa qua, những chuỗi quán cà phê đem hương cà phê thời xa xưa trở lại với cuộc sống hiện đại đánh dấu sự phá cách trong gu thưởng thức của những tín đồ nghiện cà phê. Những chuỗi quán cà phê được bày trí theo phong cách cổ điển, các thức uống cũng được pha chế theo công thức truyền thống khiến giới trẻ say mê. Chính những hương vị quen thuộc gợi cho khách hàng nhớ về những kỷ niệm thân quen về những năm tháng tưởng chừng đã lãng quên.

hương cà phê

Hương cà phê đánh trúng tâm lý của người thưởng thức

Những nhãn hàng cà phê nắm bắt nhanh tâm lý người tiêu dùng

Sự ra đời của những chuỗi quán cà phê đậm chất vintage này đánh dấu sự trở lại một thời huy hoàng của hương cà phê thời bao cấp. Không giống với những loại thức uống khác, mỗi người uống cà phê đều có “gu” riêng và lâu dần sẽ trở thành thói quen thưởng thức riêng. Thị trường ngành cà phê cũng nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng nên vẫn giữ nguyên những giá trị truyền thống trong sản phẩm. Mặc dù có sự xuất hiện của những thương hiệu cà phê ngoại nhập nhưng những ông lớn như Trung Nguyên, Nestle vẫn giữ vị trí quan trọng trong lòng khách hàng.

Mùi hương cà phê truyền thống không chỉ đánh thức vị giác của người thưởng thức mà bên cạnh đó là những câu chuyện và kỷ niệm tưởng như đã quên lãng theo dòng thời gian. Xu hướng tìm về những hương vị xưa cũ sẽ là trải nghiệm đáng nhớ đối với khách hàng. Các doanh nghiệp nên nắm bắt để có những thay đổi sao cho phù hợp thị hiếu của người tiêu dùng.