Ngành công nghiệp nước giải khát luôn đa dạng về sản phẩm và phân khúc chất lượng, giá thành, chủ yếu phụ thuộc vào hương liệu tạo nên sản phẩm.

Bất kỳ thời điểm nào trong năm, nhu cầu về nước giải khát của người tiêu dùng đều không ngừng tăng. Điều này cho thấy thị trường nước giải khát luôn đáng đầu tư đối với các doanh nghiệp F&B. Thời gian gần đây, các doanh nghiệp F&B có xu hướng đưa hương thực phẩm tự nhiên cho nước giải khát vào sản phẩm của mình để tăng sức hút đối với ngươi tiêu dùng. Các hương liệu hàng đầu thường được sử dụng chính là cola, vani, sữa, trái cây, cà phê…

hương thực phẩm tự nhiên cho nước giải khát

Ngành công nghiệp nước giải khát đang dần chuyển sang xu hướng sử dụng hương liệu tự nhiên

Vì sao hương liệu thực phẩm tự nhiên được ưa chuộng trong ngành giải khát?

Không riêng đối với các “ông lớn” như Pepsico, Coca Cola, Tân Hiệp Phát…, các doanh nghiệp nhỏ kinh doanh nước giải khát như các nhãn hiệu trà sữa, cà phê… dành cho giới trẻ đã và đang có xu hướng sử dụng hương thực phẩm tự nhiên cho nước giải khát. Đây là bước chuyển mình mới của ngành công nghiệp nước giải khát nhằm đáp ứng những yêu cầu ngày một khắt khe về chất lượng, hương vị và độ an toàn.

hương thực phẩm tự nhiên cho nước giải khát

Tốt cho sức khỏe, hương vị trọn vẹn, chất lượng tuyệt hảo… chính là ưu điểm của hương thực phẩm tự nhiên cho nước giải khát

So với hương liệu thực phẩm nhân tạo với các loại hóa chất không rõ nguồn gốc, hương thực phẩm tự nhiên cho nước giải khát có ưu thế cao hơn về độ an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Bên cạnh đó, các loại hương liệu này được chiết xuất từ nguyên liệu tự nhiên, mùi vị và hương thơm cũng hơn hẳn so với hương nhân tạo, mang lại cảm giác tinh tế và trọn vẹn hơn cho sản phẩm.

Với các sản phẩm từ hương thực phẩm tự nhiên cho nước giải khát, chi phí sản xuất sẽ cao hơn hẳn so với nước giải khát thông thường. Với tâm lý tiêu dùng “của rẻ là của ôi”, chắc chắn các sản phẩm nước giải khát hương liệu tự nhiên sẽ được lòng khách hàng và nâng cấp giá trị của doanh nghiệp.

Một số hương liệu thực phẩm tự nhiên được ưa chuộng:

hương thực phẩm tự nhiên cho nước giải khát

Một số hương liệu tự nhiên phổ biến ngành giải khát là hương cola, trà xanh, dâu, cam…

  • Hương cola

Từ lâu đời, người ta đã phát hiện hương vị độc đáo và diệu kỳ của hương cola. Đến ngày nay, loại hương liệu này vẫn được các nhãn hàng lớn như Pepsico, Coca cola… đưa vào sản phẩm chủ lực của mình.

Mùi hương ngọt ngào đặc trưng chính là điểm mạnh của hương vani. Những loại thức uống có hương liệu vani không bao giờ lỗi thời.

Trong số các loại hương trái cây thì hương dâu được xem là hương liệu có sức tiêu thụ mạnh nhất. Hương vị dâu tây ngọt ngào, ấm áp luôn khiến người tiêu dùng ở mọi lứa tuổi say mê. Vì vậy, hương dâu được ứng dụng trong nhiều loại sản phẩm như nước có gas, nước tăng lực, trà, sữa, nước trái cây…

Hương cam được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất nước ép trái cây, nước trái cây tự nhiên… nhờ hương vị chua ngọt hài hòa. Nước uống hương cam được yêu thích bởi tính giải khát và tốt cho sức khỏe.

Hương sữa cùng là hương liệu được dùng nhiều trong sản phẩm nước giải khát, đặc biệt là nước trái cây sữa như Nutri Boost, Yo most, cà phê hòa tan…

Những năm gần đây, hương trà xanh rất được ưa chuộng. Đặc biệt, các doanh nghiệp giải khát, trà sữa… đều ứng dụng hương liệu này vào sản phẩm của mình để đón xu hướng và chiều lòng khách hàng.

Ngành công nghiệp nước giải khát với đa dạng sản phẩm và phân khúc sản phẩm luôn đòi hỏi các doanh nghiệp không ngừng làm mới mình. Đó cũng là lúc xu hướng sử dụng hương thực phẩm tự nhiên cho nước giải khát như cola, vani, sữa, trái cây, cà phê… lên ngôi.

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là chuyên gia cung cấp hương liệu thực phẩm tự nhiên cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương tự nhiên
  • Hương mặn
  • Hương ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên
  • Nước ép trái cây cô đặc
  • Bột tự nhiên

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/mqflavor/

Địa chỉ: 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM