Hằng năm cứ vào mùa Tết cũng là lúc thị trường F&B nói chung và thị trường nước giải khát nói riêng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Sau một năm đầy thăng trầm thì thời điểm đầu năm là mốc vàng son để các hãng nước giải khát nâng cao doanh thu của mình.

Không chỉ riêng các nhãn hàng bia rượu mà các sản phẩm nước ngọt hương tăng lực, nước uống có gas, nước tăng lực vị cà phê… được người tiêu dùng săn đón trong dịp cận Tết này.

Khởi động thị trường nước giải khát dịp Tết nguyên đán 2023

1. Tiềm năng tiêu thụ nước giải khát trong dịp Tết

Chỉ tính riêng những hoạt động vào ngày Tết như tiệc tùng, họp mặt gia đình, bạn bè cũng tiêu thụ số lượng lớn thực phẩm và đồ uống.

Đây là lúc thích hợp để các doanh nghiệp tranh thủ kiếm thêm món lợi nhuận khổng lồ từ việc bán hàng Tết.

Một số thương hiệu lớn từ nước giải khát hương tăng lực, nước ngọt có gas, nước ép trái cây cũng đều rục rịch cho một mùa Tết bận rộn.

2. Sự cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp

http://vantaymedia.vn/s/81d

Sự cạnh tranh giữa các công ty lớn trong ngành nước giải khát

Trong năm 2023, nhiều doanh nghiệp hứa hẹn sẽ bứt phá thành công lớn để ăn nên làm ra suốt mùa vụ bội thu này.

Những công ty giải khát hàng đầu Việt Nam tranh thủ chớp lấy cơ hội ngàn vàng này để nâng cao hình ảnh thương hiệu trong mắt người tiêu dùng cũng như gia tăng sản lượng hàng bán trong mùa Tết.

Một số hãng bia, rượu, nước ngọt hương tăng lực đưa ra chiến lược và giải pháp thay đổi mẫu mã, hương liệu thu hút sự quan tâm của khách hàng.

3. Tâm lý chung của người tiêu dùng trong mùa Tết

Điều dễ dàng nhận thấy rằng tâm lý người tiêu dùng trong ngày Tết có sự thay đổi rõ rệt. Họ sẵn sàng chi những khoản tiền lớn vào ngành thực phẩm và đặc biệt là nước giải khát hương tăng lực, nước có gas, bia rượu phục vụ dịp Tết.

Các sản phẩm làm quà tặng cũng chiếm tỷ lệ cao trong tổng số lượng hàng hóa mua vào các ngày năm mới. Những vấn đề mà người mua quan tâm trong dịp Tết vẫn là thương hiệu, hương vị và giá cả của những sản phẩm đó.

hương tăng lực

Người tiêu dùng có xu hướng dễ chịu hơn trong những ngày Tết

Khởi động một năm mới 2023 với tiềm năng tiêu thụ hàng hóa trong những ngày gần Tết.

Nắm bắt được xu hướng tiêu dùng của khách hàng sẽ giúp các doanh nghiệp tìm ra được phương án tốt nhất để gia tăng doanh thu và lợi nhuận trong dịp bội thu này.

Các sản phẩm nước giải khát hương tăng lực, nước ngọt có gas, bia rượu dự kiến sẽ là thị trường tiềm năng và xứng đáng để các doanh nghiệp đầu tư lớn. Chính vì lẽ đó mà sự thay đổi và tạo ấn tượng là điều hoàn toàn cần thiết.