We are Online Market of organic fruits, vegetables, juices and dried fruits. Visit site for a complete list of exclusive we are stocking.

Usefull links

Contact us

Blog
Empowered activist quan tâm đến các sản phẩm thân thiện môi trường và bảo vệ sức khỏe

Thói quen mua hàng của 5 nhóm người tiêu dùng chính trên thị trường F&B 2021

Nhân khẩu học từ lâu đã được sử dụng như một tiêu chuẩn để xác định phân khúc thị trường. Tuy nhiên, các yếu tố như độ tuổi, giới tính, sở thích hoặc thu nhập chỉ nên được xem như một phương diện tham khảo chứ không phải là toàn bộ chân dung khách hàng, bởi nó có thể làm giới hạn cách tiếp cận của doanh nghiệp sản xuất đến người tiêu dùng. Và Consumer Type, hay “kiểu người tiêu dùng” đã được ra đời dựa trên nhóm khảo sát của Euromonitor International,

Bài viết liên quan (nếu có):

Báo cáo của Euromonitor về 5 đối tượng người tiêu dùng chính không dựa trên nhân khẩu học

Báo cáo của Euromonitor về 5 đối tượng người tiêu dùng chính không dựa trên nhân khẩu học

1. Minimalist seeker

Chiếm 19% trong tổng số khách hàng, nhóm đối tượng minimalist seeker thường sẽ ưu tiên sự tối giản trong cả hành vi tiêu dùng và sản phẩm chọn mua. Họ sẽ hiếm khi nào ra quyết định mua những sản phẩm không thiết yếu hoặc sản phẩm bản thân chưa tìm hiểu trước đó. Người tiêu dùng minimalist seeker cũng không bao giờ là khách hàng trung thành của bất kỳ một nhãn hàng nào, bởi họ chỉ chọn những sản phẩm tốt, phù hợp, và sẵn lòng thử một sản phẩm mới nếu nó đủ thuyết phục.

Minimalist seeker coi trọng chất lượng sản phẩm, họ sẵn sàng trả nhiều tiền hơn để có được sản phẩm tốt hơn với chu kỳ sử dụng lâu hơn. Ngoài ra, bên cạnh tuổi thọ và chất lượng sản phẩm, nhóm khách hàng này có sự quan tâm cao đến việc bảo vệ môi trường trong sản xuất và sử dụng sản phẩm. Họ cũng rất coi trọng thời gian, và chú ý nhiều hơn đến các dịch vụ mua sắm nhanh chóng, tiện lợi.

Minimalist seeker - lên kế hoạch và không tốn quá nhiều thời gian cho mua sắm

Minimalist seeker – lên kế hoạch và không tốn quá nhiều thời gian cho mua sắm

Không chạy theo xu hướng mới hoặc truy cầu các yếu tố thời thượng, minimalist seeker chính là đối tượng khách hàng tiềm năng cho các sản phẩm mới không quá nổi bật về thương hiệu nhưng lại chú trọng vào các giá trị tối giản.

Xem thêm: Tiện lợi, sức khỏe và thoải mái là 3 yếu tố cần và đủ trong các sản phẩm F&B 2021

2. Impulsive seeker

Chiếm đến 23% thị trường người tiêu dùng, đây là nhóm người quan tâm đến và có nhu cầu bắt kịp các xu hướng mới. Họ cũng sẵn sàng chi tiền để mua trải nghiệm hơn là mua chất lượng như nhóm minimalist seeker. Họ khá thận trọng trong việc chia sẻ thông tin trực tuyến.

Nhóm khách hàng này là những người “đam mê” mua sắm. Họ sẵn sàng dạo quanh các cửa hàng ngay cả khi bản thân không có kế hoạch mua sắm hoặc chi tiêu. Tuy vậy, để thuyết phục được một impulsive seeker ra quyết định mua hàng, sản phẩm phải phù hợp với nhu cầu và cá tính riêng của họ.

Impulsive seeker là những người mua hàng khá bốc đồng. Họ sẽ không cân nhắc quá nhiều mà thường ra quyết định mua hàng rất nhanh chóng. Đây cũng là nhóm khách hàng tiềm năng khi sở hữu nhiều khả năng dùng thử sản phẩm mới, kể cả những sản phẩm có nhãn hiệu hoặc chưa mấy phổ biến, miễn là chúng phù hợp với túi tiền và đặc điểm, nhu cầu cá nhân của họ.

Impulsive seeker - chi tiền để mua trải nghiệm

Impulsive seeker – chi tiền để mua trải nghiệm

Impulsive Spender tìm kiếm sự thuận tiện trong cuộc sống và thường sẵn sàng trả tiền để đạt được điều này. Họ quen với việc pha trộn các trải nghiệm giữa thế giới thực và “thế giới ảo”. Do đó, các doanh nghiệp có khả năng cung cấp dịch vụ mua sắm đa kênh sẽ có cơ hội gây ấn tượng nhiều hơn tới nhóm người này.

Xem thêm: Người tiêu dùng toàn cầu đang tìm kiếm sự đổi mới trong hương vị

3. Undaunted striver

Undaunted striver là nhóm người dùng quan trọng việc tận hưởng cuộc sống hiện tại thay vì lo lắng cho tương lai. Họ yêu thích tiêu tiền hơn là tiết kiệm và còn có thói quen mua sắm bốc đồng. Họ thích đầu tư vào hình ảnh cá nhân, coi trọng những gì người khác nghĩ về họ. Do đó, các sản phẩm bắt kịp xu hướng và phong cách mới sẽ dễ thu hút nhóm người này.

Các sản phẩm mới với đa dạng trải nghiệm và các mặt hàng có thương hiệu nổi tiếng trên thị trường sẽ đều có tính thu hút cao đối với undaunted striver. Đây cũng là nhóm khách hàng dễ bị ảnh hưởng bởi các kênh tiếp thị và truyền thông, đặc biệt là mạng xã hội và các sản phẩm, dịch vụ được đề xuất bởi người nổi tiếng. Các chiến dịch cộng hưởng với người hoặc thương hiệu nổi tiếng sẽ dễ dàng tiếp cận những người này.

Undaunted striver không chỉ coi trọng giá trị của thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ mà họ còn ưu tiên trải nghiệm trong mua sắm. Họ thường tìm kiếm những trải nghiệm văn hóa phù hợp hoặc các trải nghiệm mua sắm được cá nhân hóa, lấy khách hàng làm trung tâm. Nhóm khách hàng này chiếm 17% trong tổng số người tiêu dùng.

Undaunted striver ưu tiên trải nghiệm cá nhân hóa và nền tảng đa kênh

Undaunted striver ưu tiên trải nghiệm cá nhân hóa và nền tảng đa kênh

Xem thêm: Personalised nutrition – cá nhân hóa chế độ ăn: xu hướng lớn của người tiêu dùng 2021

4. Secure Traditionalist

Secure traditionalist được hiểu nôm na là nhóm người tiêu dùng theo chủ nghĩa truyền thống an toàn. Họ có phong cách mua sắm riêng và kiên định với phong cách của chính mình. Họ không chạy theo xu hướng, không quá mức coi trọng hình ảnh cá nhân, cũng rất hiếm khi mua sắm bốc đồng hoặc không có chủ đích. Đây là nhóm khách hàng ít tiềm năng do khó bị ảnh hưởng bởi thương hiệu mới, quảng cáo, hay thậm chí là trải nghiệm sản phẩm mới.

Những người secure traditionalist có thói quen tiết kiệm trong mua sắm. Họ chỉ mua các sản phẩm thiết yếu, thường tập trung vào giá thấp và coi trọng việc tiết kiệm tiền. Họ sẽ sẵn sàng thử một sản phẩm khác nếu sản phẩm này có giá ưu đãi hoặc đang trong thời kỳ giảm giá. Secure traditionalist chiếm 16% tổng số người tiêu dùng trên thị trường.

Nhóm đối tượng tiêu dùng này không có quá nhiều hứng thú với trải nghiệm mua sắm. Họ cũng trung thành với trải nghiệm mua sắm tại cửa hàng hơn là mua sắm trực tuyến, mặc dù công nghệ đã ảnh hưởng nhiều đến đời sống thường ngày. Cách tiếp cận thích hợp dành cho các nhà bán lẻ đối với secure traditionalist chính là tối ưu sự thuận tiện và tạo ra quy trình mua sắm dễ dàng.

Xem thêm: Tương lai của ngành F&B Việt Nam sẽ ra sao?

5. Empowered Activist

Đây là nhóm người tiêu dùng quan tâm đặc biệt đến sức khỏe cá nhân và các vấn đề toàn cầu, nhất là môi trường. Các sản phẩm thu hút sự chú ý của nhóm người này sẽ bao gồm tính năng hoặc tuyên bố về tính thân thiện môi trường, an toàn cho sức khỏe,…. Tuy nhiên, empowered activist không sẵn lòng bỏ ra quá nhiều tiền bạc hoặc thời gian để nghiên cứu các sản phẩm này, họ có xu hướng sẽ chọn lựa những sản phẩm và dịch vụ có nhãn mác rõ ràng và có giá cả cạnh tranh hơn.

Empowered activist quan tâm đến các sản phẩm thân thiện môi trường và bảo vệ sức khỏe

Empowered activist quan tâm đến các sản phẩm thân thiện môi trường và bảo vệ sức khỏe

Mặc dù quyết định mua hàng của các empowered activist đa phần là dựa vào giá trị sản phẩm, dịch vụ và giá cả thấp, những yếu tố then chốt khiến họ đưa ra quyết định lại là dùng thử và kiểm tra hàng. Trong một vài trường hợp, họ sẵn sàng chi tiền nhiều hơn cho những sản phẩm và dịch vụ mà họ nắm chắc rằng có chất lượng tốt và phù hợp với bản thân.

Đây là nhóm khách hàng rất trung thành với thương hiệu và sản phẩm mà mình sử dụng, đồng thời khó đổi sang sử dụng một thương hiệu khác. Tuy nhiên, quan tâm đặc biệt của họ đối với các hoạt động xã hội chính là ưu điểm để các doanh nghiệp thu hút và tiếp cận nhóm người này. Các chương trình truyền thông hoặc sự kiện mang tính cộng đồng và bảo vệ môi trường thường sẽ được empowered activist ưu ái; từ đó, họ sẽ có khả năng cân nhắc sử dụng sản phẩm của thương hiệu.

Nhìn chung, báo cáo của Euromonitor về phân loại nhóm người tiêu dùng đã mở ra một góc nhìn mới cho các doanh nghiệp sản xuất và các cửa hàng phân phối. Từ đó, doanh nghiệp có thể điều chỉnh sản phẩm và chiến dịch tiếp thị phù hợp với nhu cầu và thị hiếu khách hàng để nâng cao nhận diện thương hiệu và tăng doanh số.

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là công ty cung cấp hương liệu thực phẩm cao cấp, nguyên liệu thực phẩm cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu, nguyên liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

 • Hương thực phẩm tự nhiên
 • Hương thực phẩm mặn
 • Hương thực phẩm ngọt
 • Chiết xuất tự nhiên, chiết xuất dược liệu
 • Collagen thực phẩm – Collagen mỹ phẩm
 • Bột trà: bột trà đen, bột trà xanh, bột matcha, bột trà lài

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ MQ - WIN FLAVOR

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphamwinflavor

Địa chỉ: HO – 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. HCM.

RO – R&D Center: 36/8A Nguyễn An Ninh, Kp Nhị Đồng 2, TP. Dĩ An, Bình Dương.

 • Theo dõi bản tin của chúng tôi

  • So sánh
   Wishlist 0
   Open Wishlist Page Continue Shopping
   error: Content is protected !!