Thời gian gần đây, từ khóa “organic” xuất hiện ngày một nhiều, không chỉ trên nhãn mác của sản phẩm F&B mà còn phủ sóng trên các phương tiện truyền thông đại chúng. “Back to nature” là xu hướng tất yếu và được dự đoán sẽ còn tiếp tục bùng nổ, doanh nghiệp nào đứng ngoài dòng chảy này chắc chắn sẽ không thể tồn tại trên thị trường, do yêu cầu của người tiêu dùng về vấn đề sức khỏe đang ngày một khắt khe.

Hương liệu tự nhiên cao cấp là mảng thị trường mà MQFlavor luôn tự hào rằng mình đang làm rất xuất sắc. Không chỉ cung cấp những loại hương liệu cao cấp có nguồn gốc từ thiên nhiên, giúp các công ty F&B giải quyết được vấn đề đáp ứng nhu cầu thị trường, MQFlavor còn góp phần nâng cao chất lượng sức khỏe người tiêu dùng thông qua những sản phẩm nhập khẩu từ những nhà hương hàng đầu thế giới.

hương sữa tươi

Chiết xuất thiên nhiên là xu hướng dịch chuyển tất yếu của thị trường

Back to nature – Xu hướng tất yếu sẽ chiếm lĩnh thị trường F&B

GS.TS Lê Thị Hợp, Chủ Tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, cho rằng người tiêu dùng trên toàn thế giới đều đang dần thay đổi cách lựa chọn thức uống, thực phẩm theo hướng thuần thiên nhiên để bảo vệ sức khỏe. Tại Việt Nam, xu hướng này cũng đã bắt đầu phát triển mạnh mẽ.

Trở lại năm 2008, TH Milk đã nhìn thấy rõ xu hướng thị trường và tiềm năng của “sữa tươi sạch” nên đã táo bạo đầu tư 1,2 tỉ USD để xây dựng trang trại bò sữa có quy mô lớn. Cho đến nay, sự thành công của TH Milk đã chứng minh nhận định về xu hướng tiêu dùng sạch và tự nhiên đã đúng. TH Milk vẫn đang đi theo mảng thị trường tự nhiên và tốt cho sức khỏe với các sản phẩm hương sữa tươi kết hợp thảo dược như TH true Herbal. Trên các quầy hàng sữa, các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên như sữa mè đen, sữa óc chó, sữa organic… cũng đang xuất hiện ngày một nhiều.

Nếu như trước đây, các doanh nghiệp sữa chỉ chạy đua để cho ra các hương sữa tươi ngày càng đa dạng càng tốt, thì hiện tại, họ lại phải chú trọng nhiều đến yếu tố tự nhiên có trong sản phẩm nếu không muốn bị thị trường đào thải. Để làm được điều này, các doanh nghiệp F&B cần phải chú trọng thay đổi từ bên trong sản phẩm, mà trước hết là chọn lựa hương liệu tự nhiên cao cấp, thay vì những loại hương liệu thực phẩm đang dùng.

Sản phẩm TH True Herbal đi theo hướng tự nhiên, tốt cho sức khỏe

Đón đầu thị trường hương liệu tự nhiên cao cấp tại Việt Nam

Theo báo cáo về Nghiên cứu xu hướng tiêu dùng do AC Nielsen thực hiện năm 2015, tại Việt Nam, 86% người được khảo sát cho biết họ ưu tiên chọn các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên hơn các sản phẩm thông thường.

Mặc dù xu hướng chuộng sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên đang manh nha phát triển tại Việt Nam, nhưng so với các nước đi trước như Mỹ, Hàn Quốc…, xu hướng này vẫn chỉ mới ở giai đoạn đầu của sự phát triển, và sẽ còn tăng trưởng mạnh hơn trong tương lai.

Nhìn thấy được tiềm năng của yếu tố tự nhiên trong sản phẩm F&B, đặc biệt là các loại hương sữa tươi tự nhiên cao cấp, MQFlavor đã đi đầu trong việc hợp tác với những nhà sản xuất hương liệu tự nhiên hàng đầu thế giới để cung ứng cho các doanh nghiệp F&B Việt Nam những sản phẩm chất lượng nhất, đáp ứng được yêu cầu khắt khe của người tiêu dùng.

Nhờ công nghệ trích ly và trích lọc hương từ thiên nhiên ứng dụng quy trình kỹ thuật hiện đại và công nghệ tối ưu thân thiện với môi trường của các nhà hương mà MQFlavor lựa chọn, chúng tôi đã và đang cung cấp cho các doanh nghiệp F&B những dòng hương tự nhiên cao cấp có chất lượng, uy tín, độ ổn định và tính sáng tạo cao.

hương sữa tươi

Những sản phẩm hương liệu tự nhiên cao cấp là thế mạnh của MQFlavor

Ngoài ra, MQFlavor còn rất quan tâm đến yếu tố văn hóa của người Việt Nam. Chúng tôi liên tục nghiên cứu và đánh giá các yếu tố thị hiếu và tính bản địa để mang lại các sản phẩm phù hợp nhất cho thị trường.

Hương liệu tự nhiên cao cấp là mảng thị trường đầy tiềm năng mà MQFlavor tin rằng mình đang làm rất xuất sắc, góp phần giúp các doanh nghiệp F&B có thể đón đầu xu hướng “tự nhiên” đang chuẩn bị bùng nổ tại Việt Nam trong tương lai.

Xu hướng tự nhiên đã chiếm lĩnh thị trường hương sữa tươi và sẽ còn đổ bộ sang các loại nước giải khát. Các doanh nghiệp F&B cần đi theo xu hướng này ngay bây giờ để không bị thị trường đào thải.