Sự việc hi hữu đã xảy ra tại thư viện đại học Canberra. Thư viện này đã phải sơ tán khẩn cấp, lính cứu hỏa cũng đã điều đến sau khi nhiều người đã nhầm mùi hương sầu riêng là khí ga.

Ở Australia, nhiều người không thích mùi sầu riêng

Chiều ngày 10/5 tại thư viện trường Đại học Canberra, Australia, rất nhiều người đã phản ánh việc họ ngửi thấy mùi khí ga nồng nặc. Ngay lập tức khoảng 550 người tại thư viện này đã được sơ tán. Thư viện đã gọi cảnh sát và lính cứu hỏa đã được điều động vì nghi ngờ khí ga đã rò rỉ.

Không lâu sau đó, cảnh sát đã phát hiện nguyên nhân không phải do khí ga rò rỉ mà là dò mùi hương bốc ra từ một quả sầu riêng. Qủa sầu riêng này được bỏ vào thùng rác trong thư viện. Mùi hương sầu riêng tỏa ra khu nhà khiến mọi người lầm tưởng là khí ga.

Kiểm tra mùi hương sầu riêng

Qủa sầu riêng này đã được cảnh sát “hộ tống” ra khỏi tào nhà bằng túi kín. Thư viện được mở cửa trở lại. Tất nhiên sau đó thư viện đã phải viết biển cấm không cho mang sầu riêng vào tòa nhà.

Sầu riêng là một loại quả rất đặc biệt, được ví như là vua của các loại quả. Mùi hương của sầu riêng thu hút rất nhiều “fan” đặc biệt ở các nước Đông Nam Á, Trung Quốc. Tuy nhiên ở Australia và một số nước phương tây thì họ xem mùi hương sầu riêng thật kinh khủng.

Nhiều người không phải là tín đồ của mùi hương sầu riêng

Alex Dzung (Theo Strait Times)