Nghiên cứu Brand Footprint do Kantar Worldpanel thực hiện đã chỉ ra rằng, trong 3 năm liền ‎(2014-2016), Oishi – thương hiệu snack quen thuộc của tập đoàn Liwayway – đứng đầu trong top các thương hiệu thức ăn nhẹ được tin dùng. Năm 2017, ước tính Oishi chiếm 50% thị phần snack Việt Nam. MQFlavor tự hào được đóng góp vào thành công đáng khâm phục của Liwayway tại thị trường Việt Nam.

MQFlavor

MQFlavor vinh dự được đóng góp vào sự thành công của các sản phẩm snack Oishi

Tổng quan thị trường snack Việt Nam

Theo công ty nghiên cứu Nielsen, snack là sản phẩm đang được người tiêu dùng trên toàn cầu rất ưa chuộng. Chỉ trong năm 2017, lĩnh vực này đã tăng gần 3,4 tỷ USD trên toàn thế giới. Việt Nam, dự kiến năm 2020, ước tính quy mô thị trường snack sẽ tăng khoảng 1 tỷ USD.

Với quy mô lớn và doanh thu béo bở như vậy, snack trở thành “món ngon” cho các công ty và doanh nghiệp sản xuất. Không ngoại lệ, thị trường snack Việt Nam ngày nay cũng khá chật chội với nhiều thương hiệu. Có thể kể đến tên Oishi của Liwayway (Philippines), Poca của PepsiCo, O’Star của Orion (Hàn Quốc).

Lâu đời hơn, có thể kể đến sản phẩm snack cua và khoai tây chiên Slice (dạng hộp hình trụ) của Kinh Đô. Cùng với Karamucho, những sản phẩm này đều có nhà máy sản xuất đặt tại Việt Nam. Bên cạnh đó là nhóm hàng nhập khẩu, với đủ loại sản phẩm mà phần nhiều đến từ Thái Lan và Hàn Quốc.

Vị thế của Liwayway(Oishi) trong thị trường trị giá 3,7 tỉ USD

Thực tế mà nói, tại một thị trường có nhiều đối thủ cạnh tranh, cần những tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng nguyên liệu đầu vào cũng như là chất lượng sản phẩm như vậy. Thì giành được lòng tin và sự yêu mến của khách hàng, đặc biệt là khách hàng trẻ tuổi – bộ phận khách hàng mục tiêu, chóng thay đổi sở thích, là một điều không dễ.

Tuy nhiên, nghiên cứu Brand Footprint do Kantar Worldpanel thực hiện đã chỉ ra rằng, trong 3 năm liền ‎(2014-2016), Oishi – một đối tác lớn của MQFlavor, đứng đầu trong top các thương hiệu thức ăn nhẹ được tin dùng. Năm 2017, ước tính Oishi chiếm 50% thị phần snack Việt Nam. Vì vậy, ta không thể phủ nhận rằng, Oishi là một trong những thương hiệu dẫn đầu thị trường snack Việt Nam.

MQFlavor

Vị thế dẫn đầu của Liwayway trên thị trường snack Việt nam

MQFlavor – Dấu chân thầm lặng trên hành trình chinh phục thị trường gần nửa tỉ USD

“Muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau”, đây luôn là câu châm ngôn mà MQFlavor đặt lên hàng đầu khi hợp tác với các công ty, doanh nghiệp đối tác. Trong số đó, MQFLavor tự hào khi trở thành nhà cung cấp, đối tác tin cậy của Liwayway(Oishi) trên chặng đường chinh phục thị trường đầy tính cạnh tranh, linh hoạt và luôn biến đổi như thị trường snack Việt Nam.

Không chỉ là nhà cung cấp, MQFlavor có một đội ngũ chuyên gia về hương liệu với trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực hương liệu tự nhiên cao cấp, cùng sự hỗ trợ của các nhà hương hàng đầu thế giới. Với lợi thế đó, MQFlavor đã cùng Oishi hoàn chỉnh lại công thức chuẩn của sản phẩm, đảm bảo khi tung ra thị trường sẽ là một loại hàng hóa tiềm năng, an toàn và có được sự tin dùng từ các đối tượng khách hàng mục tiêu.

Các sản phẩm mà Oishi đã tung ra thị trường đề đảm bảo được sự phong phú, đa dạng, từ các sản phẩm có nguồn gốc nguyên liệu nông nghiệp (snack bí đỏ, snack cà chua,…) đến các sản phẩm nguồn gốc nguyên liệu thủy, hải sản (snack tôm, snack mực,…). Ngoài ra, xu hướng sản phẩm có lợi cho sức khỏe cũng không bị Oishi bỏ sót khi giới thiệu snack khoai tây không chiên, không chất béo,…

Trong thị trường snack, vấn đề đặt ra cho các doanh nghiệp đó chính là làm sao để đảm bảo duy trì sự phong phú, đa dạng của các sản phẩm nhưng vẫn giữ được cá tính, nét riêng của thương hiệu, không hòa lẫn với các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường; bên cạnh đó, cho ra những mặt hàng có lợi cho sức khỏe đáp ứng nhu cầu ngày càng hiện đại của khách hàng hiện nay.

Rõ ràng, để tham gia sản xuất vào một lĩnh vực mà sản phẩm đòi hỏi sự đa dạng, nhưng luôn phải đáp ứng đúng được thị hiếu của khách hàng, thì việc của phòng R&D các doanh nghiệp là phải tìm đối tác cung cấp hương liệu cao cấp và uy tín, như MQFlavor.

Với quy trình làm việc nghiêm ngặt, chỉn chu của mình, MQFlavor góp phần giải quyết nhanh gọn vấn đề mà phòng thu mua và phòng R&D của khách hàng mắc phải.

MQFlavor

MQFlavor tự hào khi trở thành nhà cung cấp, đối tác tin cậy của Liwayway(Oishi)

Bên cạnh đó, niềm tự hào của MQFlavor khi trở thành đối tác của Liwayway(Oishi) chính là góp phần nhỏ vào sự phát triển của thị trường snack Việt Nam. Chúng tôi, cùng nhau, luôn cố gắng phục vụ tốt hơn, đáp ứng nhu cầu ngày càng phức tạp của khách hàng bằng cách tung ra thị trường những sản phẩm đa dạng, liên tục cập nhật sản phẩm mới cũng như xu hướng của người tiêu dùng, đảm bảo không bỏ sót những mong muốn của khách hàng dù là nhỏ nhất.

Và trên cơ sở đó, MQFlavor gián tiếp góp phần làm đa dạng, phong phú thêm loại hình sản phẩm trên thị trường Việt Nam. Hy vọng rằng, MQFlavor sẽ có cơ hội hợp tác không chỉ với Liwayway (Oishi) mà còn là với các công ty, doanh nghiệp sản xuất đang tìm kiếm cho mình một nơi cung cấp hương, nguyên liệu tin cậy. Để từ đó góp phần đáp ứng nhu cầu và tạo ra những giá trị bền vững cho người tiêu dùng.