Trong chuyến thăm Việt Nam của tổng thống Donald Trump cùng ông Kim Jong Un tại Hà Nội đầu năm 2019, tổng thống Mỹ đã dự đoán nông nghiệp sẽ vẫn là ngành phát triển mũi nhọn của nước ta trong những năm tới. Đây là dấu hiệu đáng mừng cho các doanh nghiệp và công ty hương liệu thực phẩm của Việt Nam.

công ty bán hương liệu thực phẩm

Ngành nông nghiệp Việt Nam đang trên đà tăng trưởng

1. Việt Nam tự hào là nước nông nghiệp

Trong năm 2019, nền nông nghiệp Việt Nam dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ nhanh chóng, chiếm khoảng 3% trong tổng GDP và kim ngạch xuất khẩu tăng lên 42-43 tỷ USD. Ngành nông nghiệp sẽ vẫn chiếm ưu thế trong nền kinh tế nước ta.

Nông nghiệp cũng là ngành cung cấp nguồn nguyên liệu chính phục vụ cho thị trường F&B và các công ty hương liệu thực phẩm Việt Nam. Theo ông Donald Trump, nước ta vẫn nên tập trung phát triển ngành nông nghiệp là trọng điểm vì nó có tiềm năng phát triển dài hạn trong tương lai.

công ty bán hương liệu thực phẩm

Donald Trump dự báo ngành nông nghiệp sẽ vẫn là trọng điểm kinh tế của Việt Nam trong tương lai

2. Những giá trị cần phát huy trong nền nông nghiệp nước nhà

Việt Nam có nhiều lợi thế về vị trí địa lý, khí hậu và nguồn tài nguyên dồi dào thuận lợi để phát triển ngành nông nghiệp. Những phân ngành cơ bản như thủy, hải sản, rau quả, lâm sản là thế mạnh của nước ta nên cần có các chính sách phát triển hợp lý. Đồng thời, tiến hành đưa các sản phẩm ra thị trường quốc tế, cạnh tranh với các mặt hàng của nước ngoài. Những doanh nghiệp và công ty hương liệu thực phẩm cũng nên dựa vào nguồn nguyên liệu chất lượng này để nâng cao chất lượng sản phẩm, thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế nước nhà.

công ty bán hương liệu thực phẩm

Cần phát huy những giá trị của ngành nông nghiệp nước nhà

3. Các doanh nghiệp tin dùng nguyên liệu thuần Việt

Dựa trên nguồn tài nguyên phong phú, Việt Nam có nhiều lợi thế để phát triển nông nghiệp và đưa ngành này trở thành khối ngành kinh tế trọng điểm. Trong những năm sắp tới, xu hướng toàn cầu sẽ là nông nghiệp sạch và xanh. Vì vậy, Việt Nam cũng đang trong giai đoạn nghiên cứu các sản phẩm này và dự báo sự đổi mới cũng như tăng trưởng của doanh thu theo xu hướng toàn cầu.

Thêm vào đó, các doanh nghiệp tin dùng nguyên liệu thuần Việt cũng góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành nông nghiệp nước nhà lên tầm cao mới. Nguồn nguyên liệu xanh được khai thác sẽ góp phần nâng cao chất lượng và xây dựng uy tín của các dòng sản phẩm Việt Nam.

công ty bán hương liệu thực phẩm

Các doanh nghiệp tin tưởng dùng nguyên liệu thuần Việt

Với dự đoán của tổng thống Donald Trump về sự phát triển của nền nông nghiệp Việt Nam, đây vừa cơ hội và cũng là thách thức để các doanh nghiệp trong thị trường F&B và các công ty hương liệu thực phẩm trong nước tìm ra hướng đi mới cho mình. Nắm bắt xu hướng toàn cầu và cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng sản phẩm chính là những điều kiện chủ chốt để các doanh nghiệp trong lĩnh vực này có thể phát triển dài lâu.