Trong một thị trường đầy tính cạnh tranh và phức tạp như F&B, đem lại giá trị bền vững vì sức khỏe của cộng đồng là một sứ mệnh khó khăn mà hiếm có doanh nghiệp nào dám đứng ra cam kết. Tuy nhiên, đó luôn là chỉ tôn hoạt động hàng đầu của MQFlavor từ khi thành lập đến nay. Để làm được điều đó, nhân tố mà MQFlavor không thể thiếu chính là đội ngũ nghiên cứu tận tâm và chuyên nghiệp.

Bề dày kinh nghiệm lên đến 20 năm

Kinh nghiệm là thứ đầu tiên mà MQFlavor muốn đề cập đến khi nói về đội ngũ nghiên cứu của mình, mặc dù tuổi đời hoạt động còn khá trẻ, nhưng đội ngũ của MQFlavor gồm những người có kinh nghiệm hoạt động ở vị trí R&D, cũng như sản xuất ở các công ty nước giải khát, cà phê hòa tan, bánh kẹo,… từ 5-20 năm. Với bề dày kinh nghiệm đó, chúng tôi dễ dàng biết được những hương vị mà khách hàng yêu thích, cũng như nhận diện những chất hóa học ẩn trong thị trường hương liệu hiện nay và cố gắng hiểu hơn nhu cầu của thị trường, của khách hàng để ngày càng phục vụ tốt hơn, chuyên nghiệp hơn thỏa mãn nhu cầu khách hàng.

Và dĩ nhiên, kinh nghiệm dày dặn và trình độ tay nghề của đội ngũ nghiên cứu là thứ mà những nhà cung cấp hương liệu thực phẩm khác không dễ dàng gì mua được, hay có được. Vì vậy, mục tiêu phát triển bền vững của MQFlavor, rõ ràng không phải không có căn cứ.

MQFlavor

Đội ngũ nghiên cứu của MQFlavor có kinh nghiệm hoạt động ở các vị trí thuộc mảng F&B từ 5-20 năm

Sự nhạy bén với xu hướng thị trường

Muốn tồn tại trong thị trường đầy tính cạnh tranh như hương liệu, điều tiên quyết thứ hai mà đội ngũ nghiên cứu phải có, chính là nhạy bén với sự biến động và xu hướng của thị trường, trên cơ sở đó phát triển phong phú và cải thiện thêm hệ thống hương liệu hiện có. Ví như thị trường bánh Trung thu ngày càng đa dạng như Việt Nam hiện nay, điều mà các doanh nghiệp sản xuất phải để tâm, chính là sở thích của khách hàng đang dần thay đổi:  hộp bánh Trung thu, không đơn thuần chỉ bao gồm những chiếc bánh thập cẩm, hay bánh dẻo, bánh pía, mà nay đã được bổ sung thêm các loại bánh vị matcha, thạch cà phê, thạch phô mai, nhân trứng nghiền, hương đậu đỏ, hương đậu xanh

Một ví dụ, đủ để thấy sự linh hoạt của thị trường F&B và đủ để thấy các doanh nghiệp sản xuất và ngay cả đội ngũ nghiên cứu, đơn vị cung cấp hương liệu thực phẩm như chúng tôi, chắc chắn phải chuẩn bị tâm thế hòa nhập và thay đổi cùng với thị trường, nhưng luôn phải giữ những giá trị gốc và cốt lõi bền vững trên chặng đường phát triển của chính mình.

MQFlavor

Thị trường F&B đang ngày càng phong phú và đa dạng

Thấu hiểu nhu cầu và trăn trở của khách hàng

Với những tiêu chí đó, điều thứ ba mà đội ngũ nghiên cứu chúng tôi có thể phục vụ cho khách hàng chính là cái tâm thấu hiểu nhu cầu của khách hàng: nhu cầu đổi mới, nhu cầu phát triển, nhu cầu định vị,… từ đó gợi ý, đưa ra những ý tưởng, những concepts về sản phẩm mới có khả năng phát triển trong xu hướng thị trường hiện tại, cũng như vươn xa trong thị trường ở tương lai, và nghiên cứu những sản phẩm hoàn chỉnh để khách hàng có thể đánh giá, thử nếm và sửa đổi, góp ý.

Từ vòng tuần hoàn công việc khép kín ấy, chúng tôi, cố gắng hoàn chỉnh hơn sản phẩm, để khi thành phẩm đến tay khách hàng, đó phải là phiên bản hoàn hảo nhất, cố gắng nhất và ưng ý nhất, điển hình như dòng sản phẩm hương liệu  là thành quả của quá trình cố gắng không ngừng nghỉ để phục vụ sở thích cộng đồng của nhà sản xuất và nhà cung cấp.

MQFlavor

MQFlavor cung cấp thành phẩm để khách hàng có thể thử nếm, sửa đổi và góp ý

Cuối cùng là, với những nhà sản xuất thực phẩm gặp phải những vấn đề trong khâu sản xuất, có sản phẩm không được thị trường ưa chuộng, sản xuất không thành công hoặc muốn cải tiến, phát triển sản phẩm của mình, đội ngũ nghiên cứu của chúng tôi có thể cung cấp các giải pháp hoàn chỉnh, từ công thức, quy trình sản xuất, chất liệu, đến hình dáng bao bì, hình ảnh, tem nhãn, hương vị và màu sắc sản phẩm.

Với trình độ và bề dày kinh nghiệm, cũng như góc nhìn từ bên thứ ba, chúng tôi tin rằng những giải pháp ấy sẽ giúp đối tác sửa những lỗi còn tồn đọng trong sản phẩm và từng ngày, hoàn thiện hơn, cũng như là đưa sản phẩm trở nên phổ biến, có vị thế hơn trong thị trường F&B.

Tóm lại, muốn xây một căn nhà chắc chắn thì phải có nền móng vững vàng và một đội ngũ nghiên cứu chuyên nghiệp chính là nền tảng cho sự phát triển bền vững của MQFlavor, làm nên giá trị khác biệt của chúng tôi và chính là điều mà chúng tôi luôn tự hào mỗi khi nhắc đến.