Hương cà phê là loại hương liệu có tiềm năng phát triển cực kỳ lớn. Đây cũng là nhân tố khiến cho cả hai thị trường kinh doanh và sản xuất hương liệu này mang tính cạnh tranh cao. Vì vậy, các doanh nghiệp phải sáng tạo và có “bí quyết” riêng biệt nhưng vẫn đảm bảo giữ được hương vị cà phê nguyên bản thì mới có thể thu hút được người tiêu dùng.

Nắm bắt được xu thế này, MQ International sẽ mang đến những thông tin hữu ích về hương cà phê qua bài viết sau đây.

Hương cà phê

Hương cà phê là hương liệu rất có tiềm năng trên thị trường F&B

1. Tổng quan xu hướng sử dụng hương cà phê của thị trường nội địa

Là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê đứng thứ 2 thế giới, Việt Nam luôn là một thị trường đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp kinh doanh cà phê. Thị trường cà phê trong nước được chia thành 2 phân khúc là cà phê rang xay (chiếm ⅔) và cà phê hòa tan. Theo nghiên cứu của Học viện Marketing Ứng dụng, người Việt tiêu thụ cà phê 7 lần/tuần.

Hương cà phê

Cà phê rang xay tự nhiên được nhiều người tiêu dùng trong nước ưa thích

Bên cạnh sự bùng nổ của nhiều chuỗi cà phê nội và quốc tế trong những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp F&B đã tận dụng cơ hội phát triển thêm nhiều dòng sản phẩm mang hương cà phê chuẩn vị để đáp ứng thị hiếu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng Việt.

Hương cà phê

Hương cà phê vị nguyên gốc tự nhiên là xu hướng của ngành F&B

2. Những loại hương cà phê bán chạy số 1 tại thị trường Việt Nam

Để tạo ra các dòng sản phẩm mang hương cà phê, các doanh nghiệp cần đầu tư nghiên cứu hương cà phê hoặc chọn mua loại hương liệu này từ những đơn vị uy tín. Trong thế giới hương liệu, 3 loại hương cà phê sau đang được xếp vào “best-seller” trên thị trường Việt Nam những năm gần đây.

Hương cà phê Moka

Được ứng dụng trong sản xuất cà phê hòa tan và rang xay, bánh kẹo, nước giải khát…, hương cà phê Moka thường có dạng bột màu trắng sữa hoặc nâu và dạng lỏng hòa tan. Với hương vị tự nhiên, cấu trúc hương dầy, thơm lâu và chịu nhiệt tốt, hương cà phê Moka được rất nhiều “ông lớn” của ngành đưa vào sản phẩm như Trung Nguyên, Highland…

Hương cà phê

Hương cà phê Moka thường có dạng bột hoặc lỏng

Hương cà phê Cappuccino

Với hương thơm đặc trưng chuẩn vị Ý, hương cà phê Cappuccino được nhiều người tiêu dùng lẫn các doanh nghiệp F&B tin dùng. Được ứng dụng trong các sản phẩm bánh kẹo, sữa, cà phê hòa tan, hương Cappuccino ghi điểm nhờ tầng hương dầy phảng phất chút vị béo ngọt. Đây cũng là hương vị yêu thích của phụ nữ Việt.

Hương cà phê Cappuccino là “làn gió mới” của thị trường hương cà phê

Hương cà phê Arabica

Dù Việt Nam là “thánh địa” của cà phê Robusta, song không vì thế mà Arabica mất đi sự yêu thích trong lòng người tiêu dùng nội địa. Với cấu trúc hương đầy đặn và đậm vị cà phê rang xay tự nhiên, hương cà phê Arabica được nhiều doanh nghiệp ứng dụng trong sản xuất bánh kẹo, nước giải khát, siro…

Hương cà phê

Hương Arabica được sử dụng trong phát triển các sản phẩm cà phê, bánh kẹo, siro…

Để tận dụng tốt “đòn bẩy” của thị trường nội địa, các doanh nghiệp nên tìm ra hướng đi thích hợp khi phát triển các sản phẩm mang hương cà phê. Trong đó, chọn lựa đơn vị cung cấp hương liệu uy tín là bước đi phải làm tốt ngay từ đầu.

Với kinh nghiệm cung cấp ra thị trường hương liệu thực phẩm chất lượng, MQ International là một trong những doanh nghiệp hàng đầu bạn nên lựa chọn. Ngoài ra,  công ty còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nghiên cứu và phát triển sản phẩm. MQ International sẽ cùng bạn hợp tác sản xuất và phát triển ra nhiều sản phẩm mang hương cà phê tự nhiên thơm ngon, an toàn và chất lượng hơn nữa.

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu thực phẩm tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là chuyên gia cung cấp hương liệu thực phẩm tự nhiên cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương tự nhiên
  • Hương mặn
  • Hương ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên
  • Nước ép trái cây cô đặc
  • Bột tự nhiên

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphammq

Địa chỉ: – 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM

              – 36/8A Nguyễn An Ninh, KP Nhị Đồng 2, TP Dĩ An, Bình Dương

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ MQ

Hương vị cà phê là gì?