Hương liệu thực phẩm là thành phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp F&B. Hiện nay, với nhu cầu và phẩm vị của người dùng ngày một tăng cao, các doanh nghiệp F&B càng đứng trước những thách thức về sự đa dạng của các sản phẩm. Hương liệu sầu riêng vốn được xem là hương vị lạ, được nhiều người yêu thích. Song không vì vậy mà các công ty bán hương sầu riêng có thể hoàn toàn thuận lợi trên thị trường F&B.

Từ những mối quan tâm của người tiêu dùng, hương liệu sầu riêng hữu cơ được phát triển và đưa vào công nghiệp ẩm thực, giải khát. Các công ty sản xuất, xuất khẩu hương liệu sầu riêng hữu cơ cũng đang có trong tay những cơ hội thành công lớn.

Thực phẩm và nước giải khát có hương vị sầu riêng luôn được yêu thích nhờ hương vị đậm đà và độc đáo

1. Thận trọng khi sử dụng hương liệu sầu riêng

Hương liệu sầu riêng cũng là hương liệu được sử dụng khá rộng rãi. Loại hương liệu này mang lại cho người dùng những trải nghiệm thú vị, đặc biệt với bánh ngọt và kem. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại hương liệu sầu riêng với dạng lỏng, dạng bột. Tuy nhiên, chất lượng của các loại hương liệu này vẫn chưa được kiểm soát hết.

Với một số công ty F&B nhỏ lẻ, hoặc các cơ sở kinh doanh nước giải khát, trà sữa, việc nhập khẩu hương liệu sầu riêng từ các nhãn hàng nổi tiếng trên thế giới có thể giảm lợi nhuận có được từ hoạt động kinh doanh.

Tuy nhiên, không nên vì lí do đó mà nhập khẩu hương liệu sầu riêng không rõ nguồn gốc, ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng và uy tín, danh dự của doanh nghiệp.

2. Hương liệu sầu riêng hữu cơ có thực sự tốt?

Khi nhắc đến hương liệu sầu riêng hữu cơ, người tiêu dùng luôn nghĩ đây là những sản phẩm đắt đỏ vì nguồn nguyên liệu hoàn toàn sạch. Không những được chứng nhận an toàn đối với sức khỏe, không thuốc trừ sâu, phân bón và chất bảo quản, hương liệu sầu riêng hữu cơ còn mang lại giá trị dinh dưỡng và ẩm thực cao nhờ giữ trọn vẹn hương vị.

công ty bán hương sầu riêng

Hương liệu sầu riêng hữu cơ được làm từ sầu riêng sạch, không hóa chất và phân bón

Bên cạnh đó, với những người tiêu dùng quan tâm đến vấn đề môi trường, hương liệu sầu riêng hữu cơ còn được ưa chuộng hơn. Lượng phân bón và thuốc trừ sâu mà các cơ sở sản xuất hương liệu thông thường sử dụng cho cây sầu riêng sẽ khiến cho đất trồng bị ô nhiễm, và lâu dài có thể gây ô nhiễm nguồn nước ngầm.

3. Cơ hội lớn mà các công ty sản xuất hương liệu sầu riêng hữu cơ không nên bỏ qua

Với điều kiện sản xuất khắt khe từ khâu chọn lựa nguyên liệu, các sản phẩm hương liệu sầu riêng hữu cơ luôn có giá thành cao. Đây có thể xem là thách thức đối với các công ty bán hương sầu riêng. Bên cạnh đó, sức mua từ thị trường cũng là một điểm chưa thực sự thuận lợi đối với các công ty này.

công ty bán hương sầu riêng

Hương liệu sầu riêng rất phổ biến trên thị trường hiện nay

Tuy nhiên, với sự mới mẻ và sức cạnh tranh của sản phẩm khá cao so với các sản phẩm tự nhiên, nhân tạo, hương liệu sầu riêng hữu cơ sẽ ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong ngành công nghiệp F&B. Nhất là đối với thời điểm hiện nay, khi các vấn đề về an toàn thực phẩm đang nóng hổi và gây nhức nhối trong dư luận.