Theo đuổi xu hướng cold brew từ năm 2015, thương hiệu cà phê hàng đầu thế giới Starbucks sẽ tiếp tục ra mắt dòng thức uống đặc biệt này vào tháng 3/2020 tại thị trường Bắc Mỹ. Với tên gọi Nitro Cold Brew with Salted Honey Cold Foam (cold brew mật ong muối phủ bọt), sản phẩm này nằm trong chuỗi dự án thức uống hướng đến môi trường và thiên nhiên trong năm 2020. Hãy cùng MQ International tìm hiểu những điều thú vị ẩn chứa trong công thức tạo nên thức uống hương cà phê cold brew mới nhất của Starbucks nhé.

Nitro Cold Brew with Salted Honey Cold Foam là thức uống cold brew mới nhất được phát triển bởi Starbucks

Nitro Cold Brew with Salted Honey Cold Foam là thức uống cold brew mới nhất được phát triển bởi Starbucks

1. Công thức tạo nên sản phẩm dành cho mùa Xuân của Starbucks

Nitro Cold Brew with Salted Honey Cold Foam nằm trong bộ ba thức uống dành cho mùa Xuân mới nhất của Starbucks (bao gồm Iced Golden  Ginger, Iced Pineapple Matcha và Nitro Cold Brew with Salted Honey Cold Foam). Bộ sưu tập thức uống mới nhất này được phát triển dựa trên những hình ảnh gợi nhớ về mùa Xuân của nước Mỹ như mặt trời California hay âm hưởng sôi động của Los Angeles… Ba dòng sản phẩm mới này sẽ có mặt tại chuỗi các cửa hàng của Starbucks tại thị trường Bắc Mỹ từ đầu tháng 3/2020.

>> Xem thêm: Toàn cảnh bức tranh thị trường cà phê hòa tan Việt Nam 2018

Bộ ba sản phẩm dành cho mùa Xuân của Starbucks

Bộ ba sản phẩm dành cho mùa Xuân của Starbucks

Trong đó, Nitro Cold Brew with Salted Honey Cold Foam là dòng thức uống kết hợp hương cà phê cold brew sục khí nitơ mát lạnh, phủ lớp bọt mật ong –  muối và mật ong nướng vị ngọt mặn. Theo nhà phát triển sản phẩm của hãng, Matthew Thornton, chứa khoảng 40 calories và tổng lượng đường là 7g, sản phẩm mới sẽ nhấn mạnh vào hương vị cà phê nhấn nhá với chút vị ngọt từ lớp bọt mật ong.

Với những cách tân độc đáo trong hương vị, Nitro Cold Brew with Salted Honey Cold Foam được kỳ vọng sẽ trở thành thức uống hương cà phê cold brew mang bản sắc của Starbucks cùng với Iced Caramel Cloud Macchiato và Iced Cocoa Cloud Macchiato đã tạo tiếng vang trước đó.

Nitro Cold Brew with Salted Honey Cold Foam chứa khoảng 40 calories với tổng lượng đường 7g

Nitro Cold Brew with Salted Honey Cold Foam chứa khoảng 40 calories với tổng lượng đường 7g

Những thay đổi trong định hướng phát triển sản phẩm của Starbucks cho thấy thương hiệu đang hồi sinh cold brew hướng đến nhóm khách hàng trẻ tuổi – phân khúc quan tâm đến các vấn đề sức khỏe và lối sống lành mạnh. Vì vậy, sản phẩm hương cà phê cold brew nói riêng và bộ ba thức uống dành cho mùa Xuân nói chung hứa hẹn sẽ “làm mưa làm gió” thị trường đồ uống trong thời gian tới.

Nitro Cold Brew with Salted Honey Cold Foam được kỳ vọng sẽ thành công như những sản phẩm tiềm nhiệm

Nitro Cold Brew with Salted Honey Cold Foam được kỳ vọng sẽ thành công như những sản phẩm tiềm nhiệm

2. Hương cà phê lạnh cold brew – Xu hướng của ngành F&B 2020

Dù được phát triển bởi người Nhật Bản từ những năm 1600, song, cold brew được biết đến trên phạm vi toàn cầu nhờ sự “khủng hoảng” của thị trường cà phê Mỹ những năm 60, 70. Một nghiên cứu của Tổ chức Cà phê Thế giới trong giai đoạn này đã chỉ ra rằng, việc cạnh tranh của cà phê truyền thống và cà phê hòa tan đã khiến khách hàng ngày càng khó có thể nhận biết được các loại cà phê. Do đó, cold brew đã quay trở lại để đối phó với tình hình bão hòa của các dòng thức uống hương cà phê được pha chuẩn vị truyền thống.

Cold brew đã trải qua thời hoàng kim, bị lãng quên và được hồi sinh bởi tâm huyết trong ngành cà phê của nhiều ông lớn, trong số đó là Starbucks. Không chỉ đưa trào lưu hương cà phê cold brew trở lại, Starbucks còn muốn chứng minh rằng, dòng thức uống này không phải một xu hướng nhất thời mà là một công thức quý giá lâu đời.

>> Xem thêm: Dự báo các loại đồ uống sẽ thống trị thị trường nước giải khát trong năm 2019

Starbucks là một trong những thương hiệu đưa xu hướng cold brew trở lại

Starbucks là một trong những thương hiệu đưa xu hướng cold brew trở lại

So với cách pha chế bằng nước nóng truyền thống, cold brew được ưa chuộng hơn nhờ mùi vị mượt mà, vị đắng nhạt hơn, không gắt, độ chua thấp. Chính vì thế, cà phê được pha bằng phương pháp cold brew sẽ lưu giữ hương vị lâu hơn. Khi kết hợp với những loại phụ liệu quen thuộc như cacao, sữa tươi, sữa đặc, vanilla, caramel, mật ong…, cold brew cũng không lấn át hương vị.

Sau khi được Starbucks hồi sinh và trở thành thức uống chính của hơn 13.000 cửa hàng bán lẻ của Starbucks trên toàn thế giới, các dòng thức uống cold brew hoặc kết hợp giữa hương cà phê cold brew và các hương vị khác đã nhanh chóng bùng nổ thành xu hướng. Lý giải về sự thành công của cold brew, Howard Schultz (CEO Starbucks) nhận định cold brew giữ vị khá lâu, vì vậy, nó sẽ thích hợp cho các cửa hàng take away hoặc pha sẵn, đáp ứng được dòng chảy thị trường hiện đại với lượng tiêu thụ chính từ nhóm khách hàng trẻ bận rộn.

Cold brew sẽ là một trong những xu hướng F&B nổi bật của năm 2020

Cold brew sẽ là một trong những xu hướng F&B nổi bật của năm 2020

Trong dự báo xu hướng ẩm thực và cocktail hàng năm của Kimpton – chuỗi nhà hàng khách sạn lâu đời tại Mỹ, cà phê cold brew, chế phẩm từ cold brew và cà phê đóng lon được dự đoán sẽ thay thế các dòng đồ uống có cồn trong năm 2020. Điều này hoàn toàn tương thích với sự phát triển của ngành hàng F&B 2020 khi người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến các vấn đề sức khỏe và trải nghiệm ẩm thực lành mạnh.

Không chỉ các chế phẩm hương cà phê, cold brew cũng sẽ là một trong những xu hướng nổi bật của lĩnh vực F&B toàn cầu năm 2020. Đây sẽ là cơ hội lẫn thách thức cho các công ty startup, các doanh nghiệp cung cấp thức uống hay công ty bán hương cà phê cold brew. Bởi lẽ, thị trường hiện nay đã có quá nhiều doanh nghiệp cùng “chen chân”. Do đó,  để có thể nghiên cứu điều chế công thức cà phê cold brew hay kết hợp cùng hương vị khác nhằm tạo ra thức uống phù hợp người tiêu dùng là cả một chặng đường dài.

__________

Bạn đang tìm kiếm hương liệu tự nhiên cao cấp?

Hãy để chúng tôi giúp bạn!

MQ International là chuyên gia cung cấp hương liệu thực phẩm tự nhiên cao cấp, được sản xuất từ các tập đoàn sản xuất hương liệu hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

  • Hương tự nhiên
  • Hương mặn
  • Hương ngọt
  • Chiết xuất tự nhiên
  • Nước ép trái cây cô đặc
  • Bột tự nhiên

Ngoài ra, MQ International còn là trung tâm R&D của các công ty F&B tại Việt Nam, hỗ trợ phòng R&D nội bộ giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Các đối tác có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ:

Tel: (+84) 28 3724 5191

Hotline: 0909 086 896

Fanpage: https://www.facebook.com/huonglieuthucphammq/

Địa chỉ: 217/14/13, đường số 11, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM